Thái Lan: Cháy hộp đêm tại Pattaya, 8 người chết
Các Website khác - 09/05/2006
Thái Lan:
Cháy hộp đêm tại Pattaya, 8 người chết

* Hơn 1.000 người tại Florida (Mỹ) phải sơ tán do cháy rừng.

* Đêm 7.5, hộp đêm Route 999 tại thị trấn nghỉ mát Pattaya (Thái Lan) đã bị hoả hoạn thiêu rụi (ảnh), làm ít nhất 7 người chết, 50 người bị thương. Theo kết quả điều tra ban đầu, ngọn lửa đã bốc lên vào khoảng 21h đêm, khi quán chưa mở cửa. Sĩ quan cảnh sát Somnuek Janket tại Pattaya cho hay, hầu hết các nạn nhân là nhân viên của hộp đêm và không có ai trong số này là khách nước ngoài.

Đội cứu hoả đã mất hơn hai giờ để dập tắt đám cháy. Đài phát thanh địa phương dẫn lời các đội cứu hộ tư nhân cho hay, có tới hơn 75 người bị thương được chuyển tới 3 bệnh viện địa phương, chứ không phải 50 người như nguồn tin chính thức. Theo ông Janket, nguyên nhân vụ hoả hoạn có thể là do chập đường dây điện ngay phía trên trần.

* Tại Mỹ, các vụ cháy rừng vẫn tiếp diễn tại bang Florida, làm 1.000 người phải sơ tán hôm 7.5. Hơn 100 lính cứu hoả đã được điều tới khu vực trong nỗ lực khống chế đám cháy. Cho tới nay, hoả hoạn đã thiêu huỷ hơn 700ha rừng và thiêu cháy ít nhất 1 ngôi nhà. "Tình hình vẫn chưa có dấu hiệu dịu bớt, do không mưa, thời tiết quá khô hanh trong lúc gió thổi mạnh" - ông Greg Dunn - phát ngôn viên Cục Lâm nghiệp Mỹ cho hay.

Nguyên nhân của vụ cháy rừng vẫn chưa được phát hiện. Kể từ hồi tháng 1, đã có hơn 2.200 vụ cháy rừng xảy ra tại Florida, thiêu huỷ 44.000ha rừng. A.P (Theo Reuters)