Tuần lễ giải cứu thần kỳ ở Australia
Các Website khác - 11/05/2006
Tuần lễ giải cứu thần kỳ ở Australia

BBC hôm 10.5 đưa tin, đúng vào ngày 2 thợ mỏ được giải cứu khỏi mỏ vàng Beaconsfield (Tasmania) hôm 9.5, sau 14 ngày đêm bị "nhốt" trong lồng thép của thang máy ở độ sâu 1km dưới lòng đất sau một trận động đất, thì cũng có 3 người đàn ông khác may mắn được cứu sống sau 22 ngày đêm trôi dạt trên biển ở phía bắc Australia.

Trong khi người thợ mỏ sống sót Todd Russell dành ngày tự do đầu tiên để viếng đám tang người đồng nghiệp thiệt mạng trong cùng tai nạn với mình, thì thợ mỏ thứ hai Brant Webb chỉ quanh quẩn cùng người thân. Còn 3 ngư dân sống sót đang được điều trị trong bệnh viện.

Ông John Tabo cùng con trai 20 tuổi và cháu trai rời nhà ở đảo Murray hơn 3 tuần trước, chạy xuồng tới hòn đảo cách đó 70km. Biển động khiến họ bị lạc và chiếc xuồng cạn nhiên liệu. 3 người sống sót nhờ ăn mực sống và uống nước mưa.

Những người thân tưởng họ đã chết, bỗng nhận được một tin nhắn qua điện thoại di động, nói xuồng của họ hình như đã dạt vào một vùng biển quen thuộc ở gần đảo Murray. Các đội cứu hộ lập tức được cử tới eo biển Torres gần đó và đã tìm thấy 3 người. Họ được máy bay trực thăng giải cứu an toàn. T.B (Theo BBC)