Bạn đọc nói về nghi án U.23 bán độ
Các Website khác - 17/12/2005
BẠN ĐỌC NÓI VỀ NGHI ÁN U.23 BÁN ĐỘ

Họ đã coi thường chính mình

Bốn cầu thủ của đội U.23 Việt Nam đã bị công an triệu tập, hai trong bốn cầu thủ này đã từng có "tiền sự", đánh nhau khi uống rượu và vô kỷ luật bị đuổi khỏi đội tuyển. Theo cảm nhận của người hâm mộ, có lẽ đây chính là những kẻ đã bán cả linh hồn cho quỷ dữ để đổi lấy đồng tiền bẩn thỉu. Họ không biết rằng, đất nước với triệu triệu trái tim yêu bóng đá luôn đặt niềm tin yêu cao nhất nơi họ. Họ coi thường người hâm mộ, họ đã coi thường chính mình và vùi dập giá trị bản thân dưới những đồng tiền. Mong cơ quan công an sớm làm rõ vụ việc để loại những "con sâu" ra khỏi nền bóng đá VN. Bùi Đình Lâm (Công ty in Công đoàn)

Càng buồn, càng mong được làm rõ
Những ngày qua, những người hâm mộ bóng đá bàng hoàng vì thông tin một số cầu thủ trong đội tuyển U.23 đã bán độ tại SEA Games 23, theo "sắp xếp" của giới cá độ trong nước. Bàng hoàng hơn nữa, khi có dấu hiệu của một phóng viên môi giới cho bán độ. Thế là gần như hết niềm tin vào lứa tuyển thủ này. Biết rằng các cơ quan chức năng đang từng bước xử lý những trọng tài và quan chức bóng đá phạm tội mua bán tỉ số, mà khi được đại diện quốc gia đi so tài cùng thiên hạ, họ vẫn "mặc cả" về tiền thưởng, vẫn "mặt trơ" khi dám bán độ. Càng buồn, càng mong vụ bán độ được làm rõ và xử lý thật nghiêm những cầu thủ không còn nhân cách.
Nguyễn Quang Vinh (số 86, tổ 36, thị trấn Đông Anh, Hà Nội)

* Cần sớm làm trong sạch nền bóng đá nước nhà

Nếu xem xét một cách tổng thể, chuyện một vài cầu thủ U.23 có hành vi bán độ không phải điều gì quá mới lạ, tuy nhiên bán độ tại SEA Games 23 là một hành động hết sức trắng trợn và táo tợn, coi thường nhân cách cầu thủ, coi thường luật pháp và trên tất cả là coi thường danh dự tổ quốc. Những cá nhân như vậy không mảy may xứng đáng với sự chăm sóc của Nhà nước và sự tin tưởng của nhân dân. Liên đoàn Bóng đá VN cần phải nghiêm trị những cầu thủ vô đạo đức đó, nhanh chóng làm trong sạch nền bóng đá nước nhà, giành lại niềm tin cho công chúng. Nguyễn Nùng - email:nguyentuananh 1906yahoo.com