Beckham sẵn sàng bỏ tiền túi để thỏa mãn giấc mơ Milan
Các Website khác - 17/02/2009

Lời khẳng định chắc nịch "Milan đã mất Beckham" từ LA Galaxy không có nghĩa là cơ tiền vệ người Anh hết hy vọng ở lại CLB Italy.

Hợp đồng mượn cầu thủ giữa Milan và LA Galaxy sẽ hết hiệu lực ngày 8/3 tới, đồng nghĩa với việc Beckham sẽ phải trở về Mỹ, cùng đội bóng chủ quản chuẩn bị cho mùa giải MLS 2009 sau đó một hôm. Nỗ lực thương thảo nhằm kéo dài thời gian cho mượn hoặc mua đứt quyền sở hữu tiền vệ 33 tuổi mà Milan tiến hành trong thời gian đần đây đều không đem lại kết quả, khi họ và LA Galaxy không thống nhất được mức phí.

Thái độ dứt khoát bất hợp tác từ CLB chủ quản LA Galaxy không làm Beckham từ bỏ ý định gắn bó lâu hơn với Milan. Ảnh: AFP.

Đến cuối tuần qua - khi hết hạn đăng ký cầu thủ dự MLS 2009, Milan vẫn không đưa ra được câu trả lời dứt khoát về trường hợp Beckham, khiến LA Galaxy không khỏi bực tức. "Giờ Milan có trả bao nhiêu tiền, điều đó cũng không có ý nghĩa. Beckham sẽ trở lại Mỹ đúng ngày 9/3 tới", Tim Leiweke, Tổng giám đốc AEG, đơn vị sở hữu LA Galaxy, tuyên bố. Nhưng theo tờ SkySport 24 (Italy), mọi việc sẽ không kết thúc đơn giản như Leiweke nói.

Căn cứ điều khoản cho phép thân chủ có thể đơn phương chấm dứt hợp đồng sau ngày 31/11 tới, các luật sự của Beckham đã vào cuộc, gây sức ép để LA Galaxy tiến đến một giải pháp thỏa hiệp. Theo đó, Beckham sẽ dùng tiền túi, bồi hoàn cho LA Galaxy, để trở thành người tự do. Số tiền cụ thể vẫn chưa được tiết lộ, nhưng theo SkySport 24, mọi việc tiến triển rất thuận lợi. Tiền vệ người Anh sẽ sớm tiến đến một hợp đồng dài hạn với Milan, sau khi thống nhất những điều khoản cá nhân về lương thưởng với ban lãnh đạo đội bóng này.

Đây là phương án mà Beckham cùng các luật sư của anh đã tính đến, và cũng được huyền thoại đồng hương Bobby Charlton gợi ý khi các cuộc đàm phán để anh kéo dài thời hạn ở lại Milan rơi vào bế tắc. Bản thân tiền vệ 33 tuổi cũng rất tự tin sẽ sớm được thỏa nguyện: "Tôi hy vọng mọi việc sẽ tiến triển theo đúng ý mình. Tôi đã cảm thấy quen thuộc với cuộc sống ở Milan và luôn muốn ở lại đây".

Theo VnExpress