Lê Quốc Vượng khát khao ngày trở lại
Các Website khác - 17/02/2009

Nửa năm trước khi còn ở trong trại giam Thanh Chương, Lê Quốc Vượng bày tỏ khát khao được “trở lại đời thường của một công dân”, và “quyết tâm trở lại với bóng đá” vì “mắc nợ nó quá nhiều”.

Quốc Vượng từng chơi tốt trong sắc áo Đỏ (Ảnh: Thể thao văn hóa)

Thế rồi, niềm vui đến quá bất ngờ khi Vượng được đặc xá, được CLB bóng đá Thể Công cưu mang, và vừa được LĐBĐVN xóa án kỷ luật. Anh tâm sự: “Cuối năm 2005, mọi việc đến với tôi như một cơn ác mộng. Nhưng cuối năm 2008, mọi việc lại như một giấc mơ”.

- Nhiều người thắc mắc là tại sao Vượng vẫn chưa xuất hiện trên sân?

- Số tôi thật không may. Sau khi được Thể Công cưu mang, có thời điểm tôi đã đạt 70-80% phong độ vốn có, thậm chí có thể thi đấu được rồi. Thế nhưng, bất ngờ tôi bị tái phát chấn thương cổ chân. Để chữa trị dứt điểm, CLB đã cho tôi mổ và trước tết khoảng 3 tuần thì ca phẫu thuật được thực hiện.

- Khoảng bao lâu nữa thì Vượng mới có thể quay trở lại?

- Hiện tôi đang tập vật lý trị liệu và theo bác sĩ thì ít nhất cũng phải 1 tháng rưỡi nữa mới có thể trở lại tập luyện và thi đấu.

- Chứng kiến đồng đội thi đấu, Vượng có suy nghĩ gì?

- Trước hết, tôi xin cảm ơn lãnh đạo CLB Thể Công đã cưu mang, giúp đỡ tôi. Tôi chỉ mong muốn, khát khao sớm được trở lại để cống hiến, đóng góp cho đội bóng sao cho xứng đáng với những gì CLB đã dành cho tôi. Tôi tự hào được là thành viên của Thể Công. Đây là một tập thể đoàn kết, HLV Vương Tiến Dũng đang xây dựng được một đội bóng có lối đá nhỏ, kỹ thuật và chiến thuật khá rõ ràng. Lực lượng nội và ngoại binh đều có chất lượng cao. Có điều, một vài cầu thủ trẻ cần rèn thêm bản lĩnh và sự tự tin. Giá như trận gặp T&T Hà Nội, các cầu thủ tự tin hơn, dám cầm bóng tấn công chứ không sớm chủ động phòng ngự thì tôi tin đội đã giành chiến thắng.

Theo Zing