Biểu tình ở Moscow kêu gọi Hiddink rời bỏ Chelsea
Các Website khác - 21/02/2009

 Các CĐV bóng đá Nga đã xuống đường tại thủ đô Moscow để phản đối việc Guus Hiddink chính thức trở thành HLV của Chelsea, khiến nhà cầm quân người Hà Lan sau đó phải khẳng định rằng ông sẽ rời khỏi Stamford Bridge vào cuối mùa giải.

 

Hiddink chính thức thay thế người tiền nhiệm Luiz Felipe Scolari vào tuần trước sau khi Liên đoàn bóng đá Nga đồng để ông kiêm nhiệm luôn công tác dẫn dắt đội tuyển Nga hướng tới World Cup 2010. Tuy nhiên, những người biểu tình đã trút giận lên đầu HLV này cũng như ông chủ của Chelsea, Roman Abramovich.

 

Một người phát ngôn của họ cho biết: “Chúng tôi phản đối quyết định gần đây cho phép HLV đội tuyển Nga, Guus Hiddink gia nhập Chelsea. Rõ ràng Liên đoàn bóng đá đang chịu sức ép từ nhà tài trợ của mình, Roman Abramovich, cũng là chủ tịch CLB Chelsea”.

 

“Là những người yêu bóng đá Nga, chúng tôi cho rằng công việc kiêm nhiệm của Hiddink sẽ khiến ông không thể làm tốt nhiệm vụ với đội tuyển Nga. Ai mà chả biết những người đứng đầu Liên đoàn đang làm tổn hại đến đội tuyển quốc gia. Điều đó không thể chấp nhận được”.

 

Theo thông tin từ cảnh sát, cuộc biểu tình có cả những biểu ngữ lớn kêu gọi sa thải Chủ tịch liên đoàn bóng đá Nga Vitali Mutko, nhưng đã diễn ra trong trật tự và được kiểm soát.

 

 

 Hiddink đang chịu nhiều áp lực từ phía CĐV Nga

 

CĐV Nga đã xuống đường chỉ vài giờ trước khi HLV Hiddink xuất hiện trong cuộc họp báo đầu tiên kể từ khi đến dẫn dắt The Blues. Ông thừa nhận mình không có ý định kéo dài hợp đồng ngắn hạn hiện nay với đội chủ sân Stamford Bridge.

 

Nhà cầm quân 62 tuổi người Hà Lan nói: “Tôi sẽ kết thúc công việc với Chelsea vào cuối mùa giải. Tôi đã cam kết gắn bó lâu dài với Liên đoàn bóng đá Nga và tôi sẽ thực hiện. Tôi sẽ trở lại Nga vào tháng Ba và cuối tháng Năm. Những thương vụ chuyển nhượng của Chelsea không phải do tôi mà do chính họ tự quyết định”.

 

Ông cũng giải thích thêm: “Tôi chấp nhận trở thành HLV tạm quyền tại Chelsea bởi từ giờ cho đến tháng 6, đội tuyển Nga chỉ đá duy nhất 2 trận. Bên cạnh đó, tôi cần phải làm điều gì đó để đáp lại sự hỗ trợ mà Roman đã dành cho đội tuyển Nga. Vì thế, tôi cần tập trung hoàn thành tốt công việc tại Chelsea cho đến cuối mùa giải”.

 

Cuối cùng, Hiddink khẳng định: “Các điều khoản ghi trong bản hợp đồng là quá rõ ràng và không nên bình luận thêm. Tôi sẽ trở về Nga ngay khi mùa giải kết thúc, bởi rất khó để có thể làm tốt cả hai việc cùng lúc. Tôi vẫn còn nhiệm vụ đưa ĐT Nga tới VCK World Cup 2010 tại Nam Phi”.

 

Theo Dan Tri