Drogba từnng mê mệt chuyện ăn uống
Các Website khác - 21/02/2009

HLV Alain Pascalou tiết lộ, vì sở thích ấy mà Drogba suýt hủy hoại sự nghiệp cầu thủ lừng lẫy của mình.

Phút vui đùa trên sân tập của Drogba. Ảnh: The Sun.

Pascalou là HLV của Didider Drogba khi cầu thủ này chơi cho CLB tí hon Le Mans (từ 1998 tới năm 2002). Drogba xem ăn uống và ngủ nghỉ là niềm đam mê lớn trong đời đến nỗi Pascalou cho rằng ngôi sao của Chelsea này có thể ăn bất cứ thứ gì và ngủ ở bất cứ nơi đâu. Chelsea mua Drogba từ Marseille cách đây 5 năm. Thời điểm ấy, nếu biết sở thích của Drogba thì Roman Abramovich không phải trả cho Marseille 24 triệu bảng mà chỉ cần… một bịch kẹo đậu phộng là đủ. Đây là cách nói khoa trương của Pascalou, nhưng hoàn toàn không xa rời thực tế chút nào.

Bánh mì kẹp thịt và bánh rán là những món ăn khoái khẩu của Drogba. Tại Le Mans, ngôi sao người Bờ Biển Ngà nhận lương chưa đầy 500 bảng mỗi tuần. Drogba sử dụng phần lớn tiền lương vào chuyện ăn uống. Pascalou sợ rằng sở thích ăn uống của cầu thủ này sẽ gây hậu quả lớn: “Tôi từng bảo với Drogba rằng nếu cứ duy trì thói quen này thì có ngày bố mẹ cậu ta phải ra toà tuyên bố phá sản. Ngoài ra còn một mối lo lớn hơn: Drogba có thể huỷ hoại tài năng sáng chói của mình, theo tôi là không kém Thierry Henry, chỉ vì sở thích ăn uống”. Những ai quen thân Drogba đều biết cầu thủ này có thói quen khá thoải mái: đặt thân xuống là ngủ ngay và có thể ở bất kỳ nơi nào.

Drogba trong màu áo Chelsea. Ảnh: Daily Mail.

Sự nghiệp huy hoàng của Drogba đã có thể bị hủy hoại nếu Pacaslou không góp phần thay đổi cuộc đời tiền đạo này. Bước ngoặt xảy ra khi Pascalou đánh đúng tâm lý của Drogba luôn quan tâm đến gia đình mình. Một lần, Pascalou bảo: “Drogba này, cậu có thể sống sao cũng được, nhưng hãy nghĩ đến những đứa con của mình. Tương lai chúng phụ thuộc vào cậu đấy”.

Drogba đã tỉnh ngộ, ăn và ngủ ít hơn nhưng tập luyện siêng năng hơn. Giờ đã thành ngôi sao, Drogba nhớ đến công lao của Pascalou. Drogba nhiều lần mời Pascalou sang Anh xem Chelsea thi đấu. Mỗi khi trở về Pháp, Drogba luôn tranh thủ gặp Pascalou hàn huyên tâm sự. Tiền đạo của Chelsea thật lòng biết ơn Pascalou vì “ông ấy đã cứu vớt sự nghiệp của tôi”.

Theo Ngoisao