C14 sắp mời BTC lên làm việc
Các Website khác - 07/01/2006
(NLĐ) - Hôm qua, 6-1, trung tá Doãn Công Huân của Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội (C14 - Bộ Công an) đã gặp Chủ tịch LĐBĐ VN Nguyễn Trọng Hỷ và người phụ trách an ninh LĐBĐ VN- ông Vũ Hạng - để trao đổi về 2 nghi án trong quá khứ:

yêu cầu LĐBĐ VN cung cấp hồ sơ xử lý kỷ luật vụ trung vệ Vũ Như Thành bị treo giò 5 năm vì bán độ tại Cúp JVC năm 2003 và vụ chiếc cúp vô địch được trưng tại sân Vinh của SLNA trong lượt trận cuối cùng của V-League 2000-2001.

Ông Hỷ và ông Hạng đã cho đại diện C14 biết là trước lượt trận cuối cùng, đội Nam Định đang dẫn đầu bảng xếp hạng, hơn SLNA 1 điểm. Về lý do chiếc cúp được đem đến Vinh chứ không phải sân Thống Nhất, nơi Nam Định gặp Cảng Sài Gòn, cả ông Hỷ và ông Hạng cho rằng C14 nên hỏi rõ các thành viên BTC giải lúc đó. Vì thế, nhiều khả năng sắp tới, C14 sẽ mời BTC V-League 2000-2001 lên trả lời về vấn đề tại sao BTC biết SLNA sẽ vô địch (thực tế là mua độ, theo lời khai trước cơ quan điều tra của HLV Hữu Thắng) để đem cúp đến sân Vinh. Trưởng BTC giải lúc đó là ông Ngô Tử Hà, hiện là trợ lý của Bộ trưởng - Chủ nhiệm Ủy ban TDTT Nguyễn Danh Thái.

Y.N