Chết đứng!
Các Website khác - 21/03/2006

CÂU CHUYỆN THỂ THAO
Chết đứng!


Nguyễn Nguyên
Chiều 19.3, trên sân Bình Dương, "tướng" Lê Thụy Hải như hóa đá sau ba bàn thắng của Bình Định.

Chỉ 32 phút, các học trò của HLV Dương Ngọc Hùng đã ba lần xé lưới thủ môn Thế Anh bằng đúng một bài phản công. Toàn những bàn thua vỡ mặt mà Bình Định bắt nguồn từ một hàng phòng ngự đến 6 người thủ kín như đan lưới và tạo nên bệ phóng từ đấy.

Ông Hải gần như không nói được gì sau ba bàn thua, mà cả sân Bình Dương với trống kèn cổ vũ chuẩn bị mừng hat-trick chiến thắng của ông.

Khi Lê Thụy Hải "chết đứng" như Từ Hải thì bên kia sân, Dương Ngọc Hùng cũng ngỡ ngàng với chiến thắng ngoạn mục mà số bàn thắng bằng tổng các bàn thắng của họ từ đầu giải đến vòng 9.

Chiến thắng trên của các học trò Dương Ngọc Hùng làm người xem nhớ cái thời hoàng kim của Bình Định, với giàn cầu thủ Nguyễn Văn Cường - Trần Kim Đức - Nguyễn Công Long thắng như chẻ tre và trở thành ứng cử viên số 1 cho chiếc cúp vô địch năm 1994. Thế mà đúng vào trận cầu quyết định với Thể Công, họ lại thua vỡ mặt ba bàn đúng ngay ngày kỷ niệm chiến thắng Điện Biên Phủ. Một trận thua khiến Bình Định phải cuốn gói ra về, bỏ dở dang 20 lô đất ở khu sân bay dự kiến cho toàn đội nếu vô địch. Cái thua hôm ấy quá bất ngờ, khiến Dương Ngọc Hùng như chết đứng bởi không tin vào mắt mình.

Sau này, các cầu thủ Thể Công "bật mí" chiến thắng của mình như sau: "Chính trị viên Nguyễn Sỹ Hiển đã vào phòng họp trước trận và chỉ nói ngắn gọn một câu: Bình Định rất mạnh, trong khi đội chúng ta thì yếu. Chú không bắt các cháu phải chiến thắng, nhưng nếu có ra về thì cũng hãy để lại trong con mắt người hâm mộ Sài Gòn rằng các cháu là những chiến sĩ biết đá bóng".

Ông Dương Ngọc Hùng chiều 19.3 trên sân Bình Dương đã lấy đúng bài học 12 năm trước ấy để áp dụng cho các học trò của mình.
Bây giờ thì ông Hùng tin chắc, nếu cờ đến tay như 12 năm trước thì ông sẽ không bao giờ bỏ lỡ.