Chỉ còn 10 ngày nữa khai mạc World Cup: Chỉ có 3 đội đủ sức cản Brazil
Các Website khác - 30/05/2006
Chỉ còn 10 ngày nữa khai mạc World Cup:
Chỉ có 3 đội đủ sức cản Brazil

* Nhận định của tiền đạo Brazil Das Silva (HP.HN).
* Cuộc kiểm tra lại chấn thương của Wayne Rooney được đẩy sớm hơn 1 tuần.
* Đấu trường và chính trường (thư từ Đức).

Italia - một trong ba đội đủ sức
cản Brazil.
Tiền đạo Brazil, Das Silva (HP.HN): Chỉ có 3 đội đủ sức cản Brazil
Hoà Phát Hà Nội có tới 4 cầu thủ Brazil và họ sẽ làm thành nhóm cổ động viên cuồng nhiệt của đội bóng vàng - xanh ở VN. Trong số 4 người, chỉ có chân sút Das Silva biết nói một chút tiếng Anh, tuy vậy, anh vẫn rất hào hứng... diễn tả về World Cup.

Das Silva tin rằng các đồng nghiệp đội bóng quê hương anh sẽ lần thứ 6 nâng cao Cúp thế giới. Das Silva hóm hỉnh ví von tiền vệ Gilberto Silva mang họ... giống mình, nhưng anh lại thích lối đá tấn công hoàn hảo giống với chân sút Ronaldo hơn.

´ Das Silva này, giới hâm mộ đều yêu thích lối chơi tấn công kỹ thuật, hấp dẫn và ai cũng biết Brazil rất mạnh, nhưng vẫn có điểm yếu chứ?

- Tất nhiên, không có đội bóng nào trên thế giới hoàn hảo cả. Ngay cả người ngoài hành tinh Ronaldo phong độ có lúc vẫn trục trặc mà. Ở Việt Nam gọi là "nhân vô thập toàn", đúng không? Nhưng Brazil lại là một tập thể gần như hoàn chỉnh, sở hữu nhiều cầu thủ xuất sắc bậc nhất thế giới. Nếu soi xét kỹ, mỗi cá nhân vẫn có những điểm yếu, nhưng tính đoàn kết trong một trò chơi tập thể sẽ được người khác bù đắp vào.

´ Nhưng cả thế giới đang chống lại Brazil đấy?

- Thế à? Tôi lại không nghĩ như thế đâu! World Cup là nơi tôn vinh những con người yêu lối chơi đẹp và có tính cống hiến. Nhưng tôi nghĩ, có 3 đối thủ đáng gờm nhất sẽ gây khó khăn cho các tuyển thủ Brazil là Argentina, Anh và Italia.

´ Anh có học hỏi được gì từ lối chơi bóng của các tuyển thủ Brazil?

- Ồ, tôi thích nhiều tuyển thủ và rút ra được nhiều bài học kinh nghiệm từ họ lắm. Tôi thích lối đá có vẻ hiền lành của Kaka, nhưng các đường chuyền hay kiểu săn bàn của cậu ấy thì nguy hiểm vô cùng. Tôi khoái Ronaldinho lãng tử đá bóng như đùa, nhưng tinh tế và cực kỳ hiệu quả. Nhưng cầu thủ tôi yêu mến nhất là gã đầu trọc Ronaldo. Cậu ấy to béo thế mà đi bóng lắt léo và dứt điểm không chê vào đâu được.

´ Nghe nói HLV Vương Tiến Dũng sẽ không cho cầu thủ mất sức vì World Cup đâu. Vậy, anh sẽ thưởng thức đồng nghiệp Brazil nhảy điệu samba bằng cách nào?

- Chắc tôi phải... năn nỉ "cốt" để được xem nhiều hơn nhỉ! Nhưng không sao đâu, tôi biết cách giữ sức khoẻ của mình chứ không phá sức vì thức khuya đâu. Tôi sẽ cố gắng để xem được nhiều trận ở World Cup nhất. Này, bí mật nhé: Chắc chắn là không thể bỏ qua các trận đấu của đội tuyển Brazil quê hương tôi rồi. Còn các trận đấu khác, nếu có thời gian tôi mới xem, vì chúng tôi còn có nhiệm vụ quan trọng hơn là nỗ lực cải thiện vị trí cho HP.HN ở V-League nữa.

- Xin cảm ơn anh

Quang Minh thực hiện