Chuyển động World Cup ngày 24.5
Các Website khác - 24/05/2006
CHUYỂN ĐỘNG WORLD CUP NGÀY 24.5

J.Cruyff phê đội Anh
. Huyền thoại bóng đá Hà Lan, J.Cruyff vừa trả lời phỏng vấn Đài BBC nói ĐT Anh khó đạt chiến thắng lớn ở VCK kỳ này vì tâm lý quá trông chờ vào Rooney và Owen: "Toàn đội nhìn chung thì tốt, nhưng nếu chỉ dựa vào Rooney và Owen cũng như hy vọng vào Walcott sẽ gây tác động xấu đến kết quả chung". Ông cho rằng để giải quyết vấn đề không có đủ cầu thủ để tuyển chọn - cũng như ở Tây Ban Nha - là cần hạn chế số cầu thủ ngoại trong Giải Ngoại hạng.

Chỉ 7% số CĐV tin Đức vô địch. Đó là kết quả thăm dò dư luận mới đây ở Đức so với 4 năm trước có 6% tin Đức vào CK, nhưng... thua! 37% khác nghĩ Đức chỉ vào tới BK trong khi 31% nói là đội nhà sẽ bị loại sớm. 19% còn lại lắc đầu "miễn bình luận". Số đối tượng được hỏi là 1.076 người từ 16 tuổi trở lên.

Truyền hình công cộng đầu tiên ở Iran. Các màn hình lớn mới được lắp đặt ở thủ đô Tehran nhằm phục vụ 10 triệu dân ở đây xem đội nhà thi đấu. Ơ ngoài thị trường, loại tivi LCD 29 inch cũng bán chạy như tôm tươi. Thị trưởng Tehran đã trích quỹ thưởng mỗi cầu thủ 19.700USD, còn Tổng thống Ahmadinejad thì đã đến thăm ĐTQG trong trang phục tuyển thủ quốc gia.

Montenegro vẫn ủng hộ ĐT Serbia & Montenegro. Bất chấp kết quả trưng cầu dân ý vừa rồi Montenegro muốn tách ra khỏi Liên bang Serbia & Montenegro, Thủ tướng M.Djukanovic (ảnh) của Montenegro - một cựu cầu thủ bóng rổ - tuyên bố ở World Cup ưu tiên 1 ủng hộ là Montenegro, ưu tiên 2 là "láng giềng" Serbia. Dù trong ĐT này, Montenegro chỉ đóng góp... 1 cầu thủ! Đó là tiền đạo Vucinic hiện đang chơi cho CLB Lecce ở Italia.

Brazil "khoẻ" hơn World Cup 2002. Bác sĩ của đội đã khẳng định như vậy sau đợt kiểm tra bước đầu tại điểm tập huấn ở Thụy Sĩ, đặc biệt là trường hợp Ronaldo vốn thường xuyên bị chấn thương mà lần cuối là vào tháng 4 ở Real Madrid. Ông cho biết ở World Cup trước, cả Ronaldo lẫn Rivaldo luôn được bác sĩ "săn sóc đặc biệt". Tại đây, Brazil sẽ đá giao hữu 2 trận với CLB Lucerne và ĐT New Zealand.

Bác sĩ đội Ecuador bị bắt. Bác sĩ và một thành viên trong Ban quản lý ĐT vừa bị bắt vì dính líu vào một đường dây làm hộ chiếu giả đưa dân nhập cư lậu vào Mỹ và Châu Âu. HLV Suarez (ảnh) đang cố làm mọi cách để trấn an cầu thủ tránh bị ảnh hưởng vụ này vì ông biết cầu thủ Ecuador vốn yếu tâm lý, hay tự ty trước các đối thủ mạnh. Ông đã cho mời chuyên gia tâm lý đến nói chuyện lên dây cót tinh thần cho toàn đội.

Thủ môn chê bóng Adidas. Quả bóng mới do Adidas chế tạo - mang tên "Teamgeist" nghĩa là "Tinh thần đồng đội" - bị thủ môn Lehman của Đức qua buổi tập đầu tiên ở Thụy Sĩ than phiền là độ bóng bay quá nhanh, nếu gặp mưa sẽ trơn tuột rất khó cho thủ môn đối phó. Sau buổi tập, toàn đội đã dùng bữa trưa với nhà VĐTG đua ôtô M.Schumacher đồng hương đang sống ở Geneva. Văn Huy