Đoàn Kiến Quốc vô địch Giải bóng bàn các đội mạnh toàn quốc 2005
Các Website khác - 12/09/2005

Đoàn Kiến Quốc vô địch Giải bóng bàn các đội mạnh toàn quốc 2005

Tối 11.9, Đoàn Kiến Quốc (Khánh Hòa) đã giành danh hiệu vô địch đơn nam Giải bóng bàn các đội mạnh toàn quốc 2005 sau khi thắng Đinh Quang Linh (Quân đội) với tỷ số 4-1 trong trận chung kết. Đoàn Trọng Nghĩa (Khánh Hòa) và Dương Đức Thắng (Ngân hàng Công thương Việt Nam) đồng giải ba.

Giải (từ 7.9 đến 11.9) đã thu hút sự tham gia của 63 vận động viên (VĐV) thuộc 17 đội gồm 8 đội nam, 9 đội nữ của các đơn vị và các địa phương có những tay vợt mạnh như Công an, Quân đội, Đai học TDTT I, Hà Nội, TP Hồ Chí Minh và đội chủ nhà Khánh Hòa ... Giải với bốn nội dung chính là đồng đội nam, đồng dội nữ, đơn nam, đơn nữ.

Đây là giải kiểm tra chất lượng luyện tập môn bóng bàn đỉnh cao của các địa phương và các đơn vị trong cả nước, qua đó chọn những tay vợt suất sắc vào tham gia đội tuyển Việt Nam chuẩn bị tham dự SEA Games 23 tới. Do vậy, hầu hết các tay vợt mạnh của Việt Nam và các kiện tướng bóng bàn của cả nước đã tham dự giải này nên chất lượng chuyên môn được đánh giá là cao và có nhiều trận đấu hấp dẫn.

Tối 9.9, chủ nhà Khánh Hòa đã bảo vệ được ngôi vô địch đồng đội nam, giành Huy chương vàng, với sự đóng góp của 2 anh em Đoàn Kiến Quốc và Đoàn Trọng Nghĩa. Bưu điện thành phố Hồ Chí Minh đoạt Huy chương vàng đồng đội nữ khi thắng tuyệt đối đội Đại học TDTT I với tỷ số 3-0. Đồng giải 3 là Quân Đội và Khánh Hoà. Còn giải nam hai đội Công an và Hà Nội đồng giải 3. Nguyễn Mai Thi (T.P Hồ Chí Minh) đã đoạt giải nhất đơn nữ sau khi thắng tay vợt Bưu điện T.P Hồ Chí Minh Mai Xuân Hằng 4-2. Mai Hoàng Mỹ Trang (Bưu điện T.P Hồ Chí Minh) và Nguyễn Trà My (Đại học TDTT I) đồng giải ba . (Theo TTXVN)