Đội Tuyển thể dục dụng cụ: Chinh phục đỉnh cao vàng
Các Website khác - 18/11/2005
Đội Tuyển thể dục dụng cụ:
Chinh phục đỉnh cao vàng

Đội tuyển thể dục dụng cụ (TDDC) vừa kết thúc chuyến tập huấn tại "lò bát quái" Trung Quốc. "Kỹ thuật hoàn thiện, tinh thần phấn chấn, phong độ ổn định" là đánh giá của ban huấn luyện về chuyến tập huấn thành công này. Vì thế, các VĐV đã sẵn sàng chinh phục đỉnh cao vàng.

Ngân Thương hy vọng sẽ lại
toả sáng tại SEA Games 23.
Có thể nói, lực lượng vận động viên ĐT (TDDC) hiện nay là thế hệ đang đạt độ chín cả về tài năng, bản lĩnh và phong độ thi đấu. Theo ông Hoàng Vĩnh Giang - Phó Tổng Thư ký Uỷ ban Olympic Việt Nam - thì đây thật sự là thế hệ vàng của TDDC; là kết quả của quá trình khổ luyện hàng chục năm ròng từ khi còn thơ bé tại Trung Quốc. Tại kỳ SEA Games này, tất cả những vận động viên tài năng này đều tham dự và mục tiêu là 3 tấm huy chương vàng trở lên.

Theo nhận định của ban huấn luyện, ở lực lượng nữ, đương kim vô địch SEA Games 22 Ngân Thương vẫn giữ đẳng cấp ở nội dung xà kép. Bên cạnh đó, gương mặt trẻ Thuỳ Dương cũng là niềm hy vọng vàng. Đặc biệt, đương kim vô địch SEA Games 22 Hà Thanh đã đạt đẳng cấp châu lục ở nội dung cầu thăng bằng. Ngoài ra, toàn lực lượng nữ là một đội hình lý tưởng ở nội dung đồng đội. Với lực lượng nam, 2 đương kim vô địch Minh Sang (ngựa vòng), Minh Tuấn (vòng treo) vẫn là con át chủ bài của TDDC Việt Nam. Thành tích của Minh Sang và Minh Tuấn qua các giải đấu, nhất là qua giải Malaysia hồi tháng 9.2005 cho thấy 2 vận động viên này vẫn có sự vượt trội so với các đối thủ trong khu vực.

Theo ban huấn luyện, Malaysia là đối thủ cạnh tranh về trình độ, Philippines sẽ là khó khăn về "hội chứng xử ép" của trọng tài. Tuy nhiên, tất cả các vận động viên đều được chuẩn bị tinh thần và tâm lý thi đấu tốt nhất. Yếu tố này sẽ giúp các vận động viên đạt sự "vượt ngưỡng" xử ép, đoạt thành tích cao nhất một cách thuyết phục. Phạm Anh