"Doping" Nguyễn Kim Hằng
Các Website khác - 22/05/2006
GÓC NHÌN
"Doping" Nguyễn Kim Hằng


Nguyễn Nguyên
Chiến thắng của Tiền Giang trước đội nhì bảng Bình Định làm nhiều người giật mình. Không phải vì cách chơi của Bình Định mà vì Tiền Giang tưởng đã hết cửa thế mà vẫn cứ chơi một thứ bóng đá hừng hực lửa và cống hiến.

Hai trận đấu dưới trướng Nguyễn Kim Hằng, Tiền Giang như lột xác từ một đội vừa "tơ" vừa yếu lại trở nên đầy chất thép và chất lửa trong từng mét sân và từng khoảng thời gian. Vẫn những đôi chân vụng về, nhưng họ lại đá như chưa từng được đá. Lối đá như Đồng Tháp ngày nào mới lên hạng sẵn sàng lao vào những "điểm nóng". Lối đá ấy mang lại niềm vui tột đỉnh cho khán giả sông Tiền. Trong dòng khán giả ra về hôm qua, nhiều người thốt lên: "Đá như thế có xuống hạng cũng vui...".

Cái chất miền Tây bộc lộ rõ qua một đội bóng mà cửa trụ hạng cực hẹp, nhưng vấn đề là ai đã đẩy nó lên và ai cho các cầu thủ ấy niềm tin?

Nói như ông Hằng hôm qua cũng như ông Hằng gắn với Tiền Giang ở lượt đấu trước là: "Chẳng có gì cả, tôi chỉ nói cho các cầu thủ biết rằng nếu có xuống hạng thì chúng ta vẫn cứ đá trước hết là cho chúng ta, cho khán giả sông Tiền".

Nhưng trong bóng đá từ nói đến làm là cả một vấn đề. Điều ấy nếu tôi không lầm thì Vũ Trường Giang khi ở Tiền Giang cũng nói thế.
Có một điều mà nhiều cầu thủ Tiền Giang không nói ra nhưng họ rất hiểu; đó là khi có "tướng" mới Nguyễn Kim Hằng, họ hiểu rất rõ rằng đội bóng chẳng vướng bận gì cả.

Ngay đến cả cái tình mà Tiền Giang ngày nào được giúp đỡ giờ họ cũng không bận tâm.

Nói như nhiều người là có "tướng" mới rồi cứ đá đi.

Hoá ra giữa cái cũ và cái mới cơ bản đã là liều doping rồi.

Chỉ với một niềm tin chúng ta không mắc nợ ai và chúng ta chịu đá cho chúng ta đã là một liều thuốc rất nặng đô.

Cái hay của "tướng" Hằng là một phần, nhưng cái hay của người nhìn ra những vấn đề mới là độc.