Hữu Đang về phố biển
Các Website khác - 21/05/2006
CÂU CHUYỆN THỂ THAO
Hữu Đang về phố biển


Nguyễn Nguyên

Một ngày tháng 4.2002, Hữu Đang khăn gói rời phố biển lên phố núi với độc chiếc balô khoác trên vai, nhiều người thốt lên rằng hết thời rồi mới về cái mảnh đất này. Ngày ấy, nhìn Đang thật buồn khi đứng tẩn ngà tẩn ngẩn trong sân tennis nói chuyện với giám đốc Sở TDTT Gia Lai Phạm Văn Tuấn. Hai anh em nói chuyện với nhau thật lâu và cuối cùng thì Đang hứa sẽ chôn vùi tất cả quá khứ xấu xa để làm lại ở cuối đời cầu thủ.

Có một nỗi đau mà sau này Đang chỉ kể lại với những ai thật thân, đó là anh từng là công thần của bóng đá Khánh Hoà nhưng cuối đời lại bị hắt hủi và xem như người gây nên những thất bại thảm hại của đội bóng này (rơi từ chuyên nghiệp xuống hạng Nhất và sau đó xuống đến hạng Nhì).

Đang về phố núi vẫn thể hiện cái chất của một cầu thủ có có những độc chiêu mà không ai bắt chước được. Nhiều người hâm mộ Gia Lai gật gù thay đổi quan điểm thốt lên: "Tưởng Khánh Hoà đã vắt hết và chỉ còn vỏ thôi vậy mà cái vỏ ấy, Hoàng Anh Gia Lai vẫn làm được thuốc".

Chỉ một mùa giải, Đang ung dung về lại Nha Trang với nhiều chiến tích trong đó có cửa hàng đồ gỗ cho vợ trông coi ở phố biển thay cho quán cơm bình dân như ngày nào.

Lúc này thì người hâm mộ Khánh Hoà lại chỉ trích lãnh đạo tỉnh nhà có người tài mà không biết giữ và tệ hơn là biết Đang có nhiều tì vết nhưng không cảm hoá được.

Đang bây giờ vừa là cầu thủ vừa là trợ lý HLV của HAGL, đội bóng mà chiều nay sẽ làm khách tại Nha Trang với một điệp vụ mới.
Chắc chắn Đang sẽ làm mọi cách để thể hiện cho mọi người biết và tiếc với một cầu thủ mà Khánh Hoà từng bỏ đi.

Nhiều người mong muốn Đang sẽ ra sân vì hơn ai hết bóng đá Khánh Hoà lâu nay không tìm được một cầu thủ quái và chơi bóng đầy ngẫu hứng như Đang. Riêng Đang lại chỉ mong một điều, kể cả khi ra sân hay ngồi trên hàng ghế huấn luyện: Chỉ ra từng điểm yếu để kiếm 3 điểm với mong muốn HAGL trở lại tranh chấp ngôi vô địch sau vòng 17.