HLV Hiddink dựa vào những cựu binh
Các Website khác - 11/05/2006

HLV Hiddink dựa vào những cựu binh

Trong danh sách sơ bộ 23 cầu thủ Australia dự World Cup 2006 mà HLV người Hà Lan G.Hiddink vừa công bố; có hầu hết các gương mặt cựu trào, như H.Kewell, M.Viduka, J.Aloisi, B.Emerton... Hai cầu thủ chưa hoàn toàn bình phục chấn thương, đang chơi ở Premier League là tiền vệ T.Cahill và thủ môn M.Schwarzer đều có mặt. "Khoảng 90-95% các vị trí đã được xác định, chỉ còn khoảng 3 vị trí chúng tôi đang cân nhắc", ông Hiddink khẳng định. Điều bất ngờ là hậu vệ M.Milligan - người từng sang Việt Nam cùng U.23 Australia dự VTV-T&T Cup năm nay - cũng có tên.

Đội trưởng Australia dự World Cup 2006 sẽ được công bố vào cuối tháng này, trong trận gặp Hy Lạp; tuy nhiên, có thể chỉ là sự lựa chọn giữa tiền đạo M.Viduka (Middlesbrough, Anh) và hậu vệ C.Moore (Newcastle, Anh).

Đây mới là lần thứ 2, Australia được dự World Cup (lần đầu là năm 1974). Dưới sự dẫn dắt của "phù thủy" G.Hiddink cùng một vài cầu thủ xuất sắc đang đá thuê ở Châu Âu, Australia hy vọng ít nhất cũng lọt vào vòng 2, trong bảng đấu có thêm ĐKVĐ Brazil, Croatia và Nhật Bản.

Cùng ngày, Ecuador cũng sớm công bố danh sách 23 cầu thủ đến Đức, trong đó có đủ những nhân vật đã giúp họ vượt qua vòng loại, đáng chú ý là: Ulises de la Cruz, L.Antonio Valencia, I.Kaviedes, A.Delgado... N.T.D