HLV Trần Vân Phát: Cầu thủ VN có ý chí phi thường!
Các Website khác - 11/12/2007

HLV Trần Vân Phát, trái với lệ thường, đã nói khá nhiều sau trận thắng quý như vàng của ĐT nữ VN. Ông nhắc đi nhắc lại về ý chí phi thường của các tuyển thủ khi họ hoàn tất cuộc lội dòng ấn tượng.

Thưa HLV Trần Vân Phát, cảm xúc của ông như thế nào sau trận thắng quý giá này của ĐT nữ VN?

- HLV Trần Vân Phát: Tôi chỉ có thể nói là tôi rất, rất vui mừng. Cũng như các bạn thôi, các bạn đã mong chờ chiến thắng của đội nữ chúng ta như thế nào, thì khi đạt được nguyện ước đó, các bạn sẽ thấy niềm vui thật là khó tả.

Đó thực sự là một chiến thắng khó nhọc của chúng ta, có phải vì thế mà niềm vui được nhân lên gấp bội?

HLV Trần Vân Phát. Ảnh: Hải Anh

- Đúng là một trận đấu vất vả, nhưng trước khi nhận xét về trận đấu, tôi xin được dành những lời khen ngợi trân trọng nhất đến các cầu thủ của tôi. Họ đã thể hiện một ý chí chiến đấu phi thường.

Myanmar là một đội bóng rất mạnh của ĐNÁ, nhưng chúng ta đã tạo được một thế trận rất tốt ngay từ đầu, tấn công rất đa dạng. Bàn thua đến thực ra là một tình huống không may, nhưng sau đó, trong hiệp 2, BHL đã có một số điều chỉnh cần thiết.

Tuy vậy, để có được chiến thắng này thì công lao lớn nhất, không phải thuộc về ai khác, mà chính là các cầu thủ phi thường của tôi.

Khi bị dẫn bàn, ông có nghĩ là đội bóng của mình sẽ thất bại?

- Không, là một HLV tôi không được phép nghĩ như vậy. Nhưng thú thật là tôi đã hồi hộp trong suốt 90 phút thi đấu chính thức cũng như thời gian đá thêm giờ.

Để một đối thủ như Myanmar dẫn trước thì không bao giờ dễ chịu cả. Ngay cả khi chúng ta đã lội ngược dòng để nắm quyền định đoạt trận đấu, tôi cũng không thể nói là tôi đã an tâm.

Ông hài lòng nhất với cầu thủ nào trong trận đấu hôm nay?

- Không nên phát biểu về các cá nhân trước báo giới, những điều mà sau đó sẽ được công bố trước toàn thể người hâm mộ. Nhưng phải nói thật là tôi hài lòng với tất cả các cầu thủ của mình.

Một trận đấu quá mệt mỏi, liệu các cầu thủ của ông có đủ thể lực cho trận chung kết?

- Từ nay đến đó vẫn còn thời gian để hồi phục. Thêm nữa, đây là một giải đấu có ý nghĩa, tôi nghĩ các cầu thủ của tôi xác định được tinh thần để hạ quyết tâm cao trong những thời điểm cần thiết.

Theo Vietnamnet