HLV trưởng ĐATP Nguyễn Thành Vinh: “Tôi không tiếp xúc với tiền”
Các Website khác - 09/09/2005

HLV Thành Vinh: "Tôi không tiếp xúc với tiền cơ quan" - Ảnh: Việt Dũng
TT - Trong khi giám đốc điều hành Đông Á-Thép Pomina (ĐA-TP) Vũ Tiến Thành đang bị tạm giam về tội đưa hối lộ thì HLV trưởng của ĐA-TP là ông Nguyễn Thành Vinh đang phải sống trong những luồng tin đồn bất lợi dù ông đang giữ nhiệm vụ trợ lý HLV trưởng ĐTQG dự SEA Games 23.

"Điều này ảnh hưởng lớn đến tâm lý của tôi. Việc các nhà tài trợ cắt hợp đồng khiến tôi lo lắng. Mới đây các trợ lý ở CLB báo cho tôi biết là việc tuyển quân cho CLB mùa bóng mới toàn gặp phải những lời từ chối bởi người ta băn khoăn là liệu CLB có còn tồn tại nữa không mà về đầu quân".

Ông Vinh đã mở đầu như thế cho cuộc trao đổi với Tuổi Trẻ tại Nhổn (Hà Nội) chiều qua 8-9.

* Đã có những đề nghị nào bị từ chối như ông nói?

- An Giang trước đây được ĐA-TP hỗ trợ tài chính để đào tạo tuyến trẻ, đổi lại mùa này họ sẽ chuyển 2-3 cầu thủ tốt lên ĐA-TP. Nhưng giờ này đã từ chối. Việc mua Trung Kiên (SĐNĐ) cũng thất bại rồi. Mọi người đều nghi ngờ sự tồn tại của ĐA-TP. Có cầu thủ nói thẳng ra điều đó. Tôi cảm thấy chán nản khi lao động của cá nhân và tập thể bị phủ nhận.

* Còn cá nhân ông trước tình cảnh này, ông đi hay ở?

- Hợp đồng của tôi với ĐA-TP kéo dài ba năm, nay mới được một năm. Đi hay ở là do công ty quyết định. Ai lấy tôi về huấn luyện phải đền bù cho tôi hoặc thỏa thuận chuyển nhượng giữa hai CLB.

* Có thông tin cho rằng ông Vũ Tiến Thành đã khai "đưa hối lộ qua trọng tài Lương Trung Việt là do chỉ đạo của cấp trên"?

- Tôi khẳng định là mình không làm chuyện như Thành nói.

* Dù nguồn gốc số tiền Thành đưa cho Lương Trung Việt chưa xác minh xong nhưng nếu ĐA-TP vẫn được hưởng lợi từ những đồng tiền này thì sao? Ông có kiểm soát được các vấn đề chuyên môn ở ĐA-TP không?

- Không ai được can thiệp vào các vấn đề chuyên môn ở CLB, trừ HLV trưởng. Tôi ở với đội bóng 24/24 giờ. Còn Thành chỉ đến CLB từ 11g trưa đến 2g chiều hằng ngày. Tôi kiểm soát được từ các cầu thủ đến trợ lý. Chỉ riêng Thành là tôi không kiểm soát được.

* Thực tế việc chi tiền cho các hoạt động "đi đêm" trong bóng đá nhiều khi đâu cần đến sổ sách, giấy tờ lưu giữ?

- Tôi nghĩ là Thành dùng tiền cá nhân bởi Thành có một khoản phí (như tiền chuyển nhượng cầu thủ) khi chuyển về biệt phái ở CLB. Có thể Thành dùng khoản tiền đó để tạo thanh danh.

* Theo ông, số tiền 20 triệu trong vụ này là lớn hay nhỏ?

- Tôi chưa bao giờ cầm tiền đưa cho trọng tài hay các đối tượng khác nên không biết. Tôi không tiếp xúc với tiền của cơ quan để làm gì.

* Có thông tin cho rằng Lương Trung Việt không phải là mắt xích trung gian trong các trận đấu của ĐA-TP mà còn vài cựu cầu thủ cũng tham gia làm "môi giới" cho ĐA-TP ở các trận khác.Ông nghĩ sao?

- Có thể có người không thích tôi nên dựng chuyện như vậy.

* Nếu cơ quan điều tra triệu tập ông lên làm việc trong vài ngày tới thì sao?

- Tôi cho là chuyện bình thường. Nếu công an phát hiện được tiền chi ngoài sổ sách thì chúng tôi phải chịu trách nhiệm.

NGỌC LAN thực hiện