Hồng Sơn ở nhà, Quang Huy thay thế
Các Website khác - 19/01/2009

17g ngày 18-1, đội tuyển VN đã lên đường sang Hàng Châu để chuẩn bị cho trận gặp tuyển Trung Quốc ở vòng loại Asian Cup 2011.

Tiền đạo Quang Hải trong buổi tập sáng 18-1 - Ảnh: Khang Anh

HLV Calisto nổi cáu!

Chưa hết bực mình vì việc thủ môn Hồng Sơn xin không sang Trung Quốc vì chấn thương bả vai, sáng 18-1 HLV Calisto đã nổi cáu trên sân Mỹ Đình vì thủ môn Quang Huy đến sân tập trễ. Chuyện xảy ra sau khi nhận thay chỗ Hồng Sơn, Quang Huy đã xin phép rời đội tuyển trong thời gian ngắn để chia tay vợ con. HLV Calisto đồng ý và căn dặn phải đến sớm để tập. Đến giờ tập vẫn không thấy Quang Huy nên HLV Calisto nổi cáu và tuyên bố: “Quang Huy sẽ ở nhà vì vi phạm kỷ luật”. Phải mất một lúc HLV Calisto mới cho Quang Huy vào sân tập sau khi được ban huấn luyện khuyên ngăn.

Trao đổi cùng Tuổi Trẻ trước giờ khởi hành, HLV Calisto cho biết: “Tôi không quá đặt nặng việc chấn thương hoặc mất cầu thủ vì thẻ phạt bởi tôi không bao giờ xây dựng đội tuyển trên bộ khung được định sẵn. Dù vắng Công Vinh, Thanh Bình, tôi vẫn còn những tiền đạo như Bảo Khanh, Quang Hải. Ngay cả vị trí tiền vệ trái của Tấn Tài cũng có cầu thủ đủ năng lực đảm đương. Vì vậy không có gì phải lo lắng về nhân sự ở trận gặp Trung Quốc”.

Trước lúc lên đường, tuyển VN đã có buổi tập khoảng một giờ trên sân Mỹ Đình. Trong buổi tập này, Thành Lương và Quang Hải lần lượt được HLV Calisto tung ra đá cặp cùng Việt Thắng trên hàng tấn công. Theo nhận định từ ban huấn luyện, Thành Lương tỏ ra khá sắc sảo khi được trả về vị trí sở trường tiền vệ trái (nơi Công Vinh phát huy tác dụng trong vài trận gần đây). Tuy nhiên, khả năng đá chính trong trận gặp tuyển Trung Quốc tối 21-1 của Thành Lương không thật nhiều do vừa tập luyện trở lại sau năm ngày bị sốt cao. Do đó nhiều khả năng Quang Hải sẽ thay thế vị trí của Công Vinh.

Sau lúc nhận được thông tin xin rút lui khỏi đội tuyển vì chấn thương bả vai của thủ môn Dương Hồng Sơn, HLV Calisto đã thông báo đến VFF để chuyển vé máy bay từ Hồng Sơn sang tên thủ môn Quang Huy dù anh đang bị chấn thương đầu gối. Tuy nhiên, tin vui đến với đội tuyển VN khi tiền vệ Tấn Tài đã bình phục chấn thương gót chân.

Nói về lối chơi của tuyển VN, HLV Calisto cho biết: “Phòng thủ và phản công có chủ định sẽ là lối chơi của tuyển VN trước Trung Quốc. Nói điều này bởi tuyển VN sẽ không chỉ chú tâm vào phòng thủ…”.

Theo Tuoi Tre Online