Kaka từ chối Man City để "trọn đời" cùng Milan
Các Website khác - 20/01/2009
 Những thông tin đa chiều về Kaka cuối cùng đã có lời giải đáp khi chủ tịch Silvio Berlusconi tuyên bố cầu thủ sẽ chẳng đi đâu cả. Cùng với đó, chính tiền vệ ngôi sao người Brazil và Manchester City cũng thừa nhận sự thật này.

Giới mộ điệu Milan hẳn vừa trải qua một đêm dài, bởi họ đã phải thấp thỏm chờ đợi quyết định việc đi hay ở của Kaka từ chủ tịch Berlusconi, vị chủ tịch tối cao của CLB. Thế rồi con tim vỡ òa, tất cả đều đã được mãn nguyện.

 

Sau khi phó chủ tịch Adriano Galliani của đội bóng áo sọc đỏ đen có cuộc gặp gỡ chính thức với cha đẻ của Kaka, đồng thời rộ lên tin đồn rằng BLĐ Milan đã chấp thuận đề nghị 107 triệu bảng của Man City để nhường lại cầu thủ xuất sắc nhất thế giới năm 2007, thì tương lai của Kaka tưởng như chỉ còn được đếm ngược tại San Siro.

 

Tuy nhiên, vào phút cuối, chủ tịch Berlusconi bất ngờ tuyên bố Kaka sẽ vẫn là cầu thủ của Rossoneri. Ông nói: “Kaka không phải là cầu thủ đem ra mua bán. Tôi tự hào xin được thông báo với quí vị rằng cậu ấy chắc chắn ở lại Milan. Cậu ấy yêu mến cuộc sống tại Milan và đặt tình yêu bóng đá lên trên tiền bạc. Các cuộc đàm phán đã chấm dứt với Kaka, tôi và cả Man City. Kaka mãi mãi thuộc về Milan”.

 

 

Berlusconi luôn là một fan cuồng nhiệt của Kaka

 

Trả lời phỏng vấn kênh truyền hình Milan Channel, Kaka cũng xác nhận việc anh sẽ không rời khỏi Milan. Thực ra, đây mới là lần đầu tiên tiền vệ ngôi sao người Brazil đưa ra tuyên bố chính thức trước giới truyền thông về tương lai của mình sau một loạt những sự kiện gần đây.

 

Tiền vệ người Brazil nhấn mạnh: “Tôi chưa bao giờ nghĩ mình sẽ rời khỏi Milan dù chỉ một giây. Tiền không là tất cả với tôi. Tôi đang thực hiện sứ mệnh của mình ở một nơi mà người ta tôn trọng và yêu mến tôi. Tôi chơi bóng bằng trái tim không phải vì tiền, nên luôn cảm thấy hạnh phúc tại Milan”.

 

Kaka còn tiết lộ: “Nếu CLB đã chấp nhận một lời đề nghị, tôi sẽ rất buồn và thất vọng khi phải rời khỏi San Siro. Các đồng nghiệp và cả CĐV đã rất khác với tôi trong những ngày vừa qua, mặc dù họ biết tôi sẽ không bao giờ gia nhập Man City. Điều đó chứng tỏ tôi đã là một phần không thể thiếu tại Milan”.

 

 

 Kaka sẽ vẫn là người của Milan

 

Sáng nay, Man City đưa ra thông báo chính thức, họ đã quyết định chấm dứt thương vụ Kaka nhưng không vì những tuyên bố của chủ tịch Berlusconi. Ngoài ra, giám đốc điều hành Garry Cook cho biết: “Trong khi Man City quan tâm tới những cầu thủ đẳng cấp thế giới, gồm có Kaka, thì một thương vụ như vậy phải được cân nhắc trên nhiều khía cạnh”.

 

Garry Cook cũng giải thích: “Các cuộc thương lượng đã bị đình trệ là do từ phía chúng tôi, không phải đến từ Italia. Trên thực tế, Man City đã không có cơ hội trực tiếp nói chuyện với cầu thủ. Berlusconi đã cố gắng đưa ra ý kiến trong tình thế chịu nhiều áp lực từ CĐV Milan”.

 

Tóm lại, Kaka sẽ vẫn ở lại Milan. Điều anh và đồng đội đang quan tâm hơn vào lúc này có lẽ là một chiến thắng cho chuyến làm khách đến Bologna vào cuối tuần để duy trì cuộc đua tới ngôi vô địch Serie A cùng Inter và Juventus.

 

Theo Dan Tri