Mẹ cầu thủ Văn Quyến: "Lúc nào cũng khuyên con trung thực"
Các Website khác - 16/12/2005
Bà Hồ Thị Niềm - mẹ cầu thủ Văn Quyến:
"Lúc nào cũng khuyên con trung thực"

Phải rất khéo léo và tế nhị, chúng tôi mới tiếp cận và bắt chuyện được với bà Hồ Thị Niềm - mẹ của Văn Quyến. Mắt bà lúc nào cũng ướt và thâm quầng. Đã mấy ngày qua, bà mất ăn, mất ngủ vì thông tin về Văn Quyến lúc nào cũng dội bên tai. Bà Niềm cho biết: "Tôi luôn tin tuyệt đối vào đứa con trai yêu quý của mình. Có người mẹ nào không mong muốn cho con trưởng thành, nên người. Vì thế, tôi lúc nào cũng khuyên con trung thực và hãy tránh xa mọi cám dỗ, điều xấu xa".

Bà Niềm kể: Năm 2004, tôi đã khóc đứng khóc ngồi vì người ta nghi nó tiêu cực rồi gọi lên gọi xuống. Nó chỉ nói một điều: Mẹ yên tâm, con không có chuyện gì đâu. Rồi Quyến hứa quyết tâm sẽ thi đấu tốt. Trước khi đi dự SEA Games 23, Quyến còn nói với tôi: Năm nay con sẽ mang về cho mẹ "Quả bóng vàng". Sau SEA Games 23, Quyến về nhà được 2 ngày và vui mừng lắm. Rất đông hàng xóm tới chúc tụng và hẹn Tết về ăn mừng. Vậy mà "ngày vui ngắn chẳng tày gang". Ngày 13.12, bà Niềm gọi điện cho con trai, Quyến chỉ nói: Mẹ yên tâm, con không có chuyện đó rồi tắt máy. Đến nay, Quyến không gọi điện về nhà và bà Niềm cũng không gọi điện cho Quyến. Bà bảo: "Quyến đã lớn và để nó yên".

Khi chúng tôi muốn xin phép chụp ảnh, lúc đầu bà Niềm từ chối. Sau đó, bà đồng ý cho chụp ảnh với lời nhắn nhủ và động viên Văn Quyến: Con hãy vững lòng, mẹ luôn tin tưởng vào con. Con hãy sống trung thực và xứng đáng! Anh Xuân