Messi “chiếm” áo số 10 của Ronaldinho
Các Website khác - 04/08/2008

Số 10 ở Barcelona mùa tới sẽ là Lionel Messi. Đây là số áo mà chỉ những cầu thủ có vai trò quan trọng nhất của Barca mới có quyền mặc nó.

Có thể nói Messi đã được chọn để thay thế Ronaldinho ở vị trí thủ lĩnh tinh thần của đội bóng.

Messi chính thức được trao trọng trách thủ lĩnh ở Barca. Ảnh: Daily Mail

Ronaldinho đã khoác chiếc áo số 10 ở Barcelona 5 mùa bóng qua và anh đã không phụ niềm tin của các CĐV đội bóng này. Giờ đây, khi Ronaldinho chuyển đến chơi bóng ở Italy, Messi sẽ đảm nhận trách nhiệm to lớn, là đầu tàu đưa Barca trở lại đỉnh vinh quang.

Số áo 19 trước đây của Messi sẽ không được sử dụng trong mùa bóng tới. Trong khi đó, số 20 vốn của Deco sẽ được ngôi sao tân binh Daniel Alves kế thừa.

Các cầu thủ mới được Barcelona mua về trong mùa hè này cũng đã nhận số áo, với số 2 dành cho hậu vệ người Uruguay Martin Caceres; Gerard Pique mặc áo số 3; Saydou Keita mang áo số 15 và tiền vệ Hleb khoác áo số 21.

Thông báo mới về số áo mới ở Barcelona được đưa ra trước thời hạn chót đăng ký với UEFA, khi vòng sơ loại thứ 3 Champions League mà Barcelona tham gia sắp khởi tranh.

Hiện Messi đang cùng ĐT Olympic Argentina ở Trung Quốc chuẩn bị cho Thế vận hội mùa hè. Anh sẽ không thể tham dự vòng sơ loại Champions League cùng CLB xứ Catalan, ít nhất là trong trận lượt đi do bị trùng với lịch thi đấu Olympic (giữa tháng 8).

Đây là một tổn thất không nhỏ đối với Barcelona vì 2 lượt trận này sẽ quyết định tấm vé dự vòng bảng chính thức Champions League 2008/2009. Cũng chính vì tính chất quan trọng này mà Barcelona tìm mọi cách ngăn cản Messi đến Trung Quốc, nhưng không thành công.

Đức Minh
Theo Goal