"Mơ ước về những "cầu thủ lớn" đã tan tành!"
Các Website khác - 22/12/2005

"Mơ ước về những "cầu thủ lớn" đã tan tành!"

HLV Hữu Thắng (bìa phải) trong buổi tập cùng đội tuyển "Thế hệ vàng" - Ảnh: Sĩ Huyên
TT - Kể từ ngày nhận chức HLV trưởng SLNA, HLV 34 tuổi Nguyễn Hữu Thắng chưa có một ngày bình yên. Nhưng nỗi đau lớn nhất của một người ít bộc lộ cảm xúc như Hữu Thắng cũng đã phải "vỡ ra" khi liên tiếp nhận được quyết định khởi tố và bắt khẩn cấp Văn Quyến, Quốc Vượng...

“Nói chuyện với nhiều người, tuy tôi bảo rằng mình không sốc khi cùng lúc "mất" cả Vượng lẫn Quyến khi họ đã bị cơ quan điều tra triệu tập từ nhiều ngày qua; nhưng thật lòng, cái tin ấy đối với tôi thật sự là bom tấn”.

Hữu Thắng tâm sự tiếp: "Đây không đơn thuần là chuyện mất quân, dù thực tế SLNA sẽ khủng hoảng lực lượng khi mất họ trong lúc này. Nhưng tiếc nhất là mơ ước và công sức của tôi trong việc mong họ trở thành những cầu thủ "lớn hơn" chúng tôi ngày xưa cả về tài năng lẫn chuyện rèn luyện bản thân đã tan thành mây khói".

Hữu Thắng kể: tại Tiger Cup 1996, anh và một số cầu thủ cũng từng bị HLV Weigang gọi lên, thậm chí đòi đuổi về nước vì nghi ngờ mua bán độ. Nỗi đau ấy khiến anh đã cắn răng mà đá, hết Tiger Cup, đến SEA Games 1997... rồi quay về chơi cho SLNA đến khi giải nghệ. Sau đó, cố gắng đi học để lấy được các bằng cấp HLV trước khi được giao HLV đội trẻ. "Không dám nhận mình là tấm gương cho Vinh, Quyến nhưng với kinh nghiệm của một người anh đi trước, tôi cố gắng chỉ bảo họ hết trong những điều kiện có thể" - Thắng nói.

Lo xây nhà ở quê cho Quyến cách đây hai năm, giữ giúp Công Vinh tiền tiết kiệm, lo giải quyết hậu quả cho Quốc Vượng chuyện tai nạn xe máy trong một lần say rượu cách đây hai năm khi bố Vượng đến khóc với mình..., Hữu Thắng tưởng như mình là chỗ dựa tinh thần cho các tuyển thủ xứ Nghệ. Nhưng thật cay đắng bởi theo Thắng, "họ đã trượt quá dài!".

“Hồi SEA Games, tôi thường phải gọi điện và nhắn tin qua Philippines để động viên tinh thần số cầu thủ của mình. Khi Quyến, Vinh gọi về chúc mừng sinh nhật tôi, tôi còn nói: "Đây là cơ hội lớn nhất trong đời các em mà bọn anh ngày xưa chưa làm được. Mong rằng các em sẽ không phải chịu phận HCB nữa”. Nào ngờ...”.

Ngoài chuyện mất những "ngôi sao", Hữu Thắng còn lo điều này sẽ ảnh hưởng đến đội SLNA mà anh đang gây dựng. Chẳng hạn, ảnh hưởng đầu tiên mà Quyến, Vượng mang lại là nhà tài trợ mới (một hãng dược phẩm) đã tạm ngừng chuyển tiền sau khi hình ảnh Quyến và Vượng được phát liên tục trên các phương tiện truyền thông.

TRƯỜNG VŨ