Quân pháp bất vị thân
Các Website khác - 07/05/2006

Quân pháp bất vị thân

Nguyễn Nguyên

Mấy hôm nay chuyện quý tử con ông Nguyễn Trọng Giáp "quậy" trên sân Pleiku lại làm báo chí tốn nhiều giấy mực.

Chuyện Dũng "Giáp" bị khán giả khiêu khích, chửi bởi và lăng mạ để rồi sau đó là cú chống trả rất giang hồ của một cầu thủ mới bị ông Riedl kỷ luật vì vô kỷ luật ở đội tuyển lẽ ra không bị xới lại nếu ban tổ chức làm đúng trách nhiệm.

Ông Giáp là quan to ở Liên đoàn thật nhưng ông đâu có bênh con đến mức mù quáng khiến các giám sát sợ mích lòng mà không dám đặt bút phê vào báo cáo dù chỉ phê sự thật về chuyện quý tử ông Giáp quậy ở cái nơi từng cưu mang mình.

Cách đây ba năm, cũng chính quý tử ông Giáp từng được "bằng khen" vì tố cáo đồng đội bán độ thì hà cớ gì người hùng ấy bây giờ lại chống nạnh quay lên khán đài thách thức người hâm mộ đến khách sạn Tre Xanh (nơi đội Đà Nẵng trú quân) đánh tay bo?

Nghe nhắc đến chuyện này ông Giáp buồn vì quý tử mình "nóng đầu" trở lại thì ít, nhưng buồn vì những đồng nghiệp mình, những thành viên ban tổ chức che chắn cho hành vi xấu của con trai mình, làm ảnh hưởng lớn đến cái chung thì nhiều.

Theo luật thì hành vi của Mạnh Dũng có thể vừa bị phạt tiền vừa bị cấm thi đấu đến bốn trận nhưng người ta đã không xử vì không có báo cáo (không thấy, không biết - tệ; hoặc thấy, biết nhưng không báo cáo - tệ hơn).

Chưa thấy một cái thông báo nào liên quan đến những vụ việc tệ hại như thế này hay vì ban tổ chức cũng không thấy nốt.

Thế thì xử các đội bóng thế nào được khi ở trên không nghiêm và chuyện không đám đụng đến Mạnh Dũng lại bị hồ nghi là tại nó là con quan.

Khổ thân ông Giáp!