Robbie Fowler chạy sang xứ sở chuột túi
Các Website khác - 04/02/2009

 Tuổi tác cao, phong độ giảm, đó là tất cả những lý do buộc tiền đạo khét tiếng một thời Robbie Fowler phải đầu quân cho đội bóng North Queensland Fury FC.

Vậy là lại thêm một ngôi sao nữa của châu Âu tìm đường sang các đội bóng ở châu Á và châu Đại dương, những mong "cày cuốc" những năm cuối sự nghiệp. Hy vọng đẳng cấp thấp ở những giải đấu nơi đây sẽ giúp những chân sút này tìm hồi xuân lại những tháng ngày thăng hoa đã qua.

Ban lãnh đạo Queensland đã không quá khó khăn để đưa cây săn bàn 33 tuổi này về Australia. Đội bóng đang ráo riết chuẩn bị cho Hyundai A-League 2009-10 và 2010-11.

Mùa bóng vừa qua, Fowler đã đến đầu quân cho Blackburn Rovers từ đội bóng hạng dưới Cardiff City, nhưng suốt nửa mùa anh mới được ra sân 3 lần từ băng ghế dự bị. Rõ ràng, Fowler đã không còn đủ sức cạnh tranh một vị trí chính thức ở giải đấu quá khắc nghiệt như Ngoại Hạng và đó là lý do anh phải ra đi.

Đến Queensland, Fowler có thể thi đấu nốt phần còn lại của sự nghiệp mà không phải lo lắng quá nhiều về tài chính.

Còn với đội bóng mang biệt danh Fury, họ mong danh tiếng của cựu sát thủ Liverpool sẽ giúp đội bóng gặt hái thành công ở cả trên sân cỏ cũng như trong lĩnh vực thương mại.

Ngoài tài năng của một cây săn bàn, Fowler cũng nổi tiếng với những trò quậy phá. Điển hình như màn ăn mừng bàn thắng theo kiểu hít heroin từng khiến anh phải trả giá đắt bằng án treo giò dài hạn.

Theo Zing