Teakwondo lên đường dự Olympic Bắc Kinh 2008 :Bắt đầu hành trình tìm "vàng" Olympic
Các Website khác - 15/08/2008

 

Ngọc Trúc (giáp đỏ) có thể cạnh tranh tấm HCV Olympic (ảnh: Sơn Dũng)

Sau thời gian dài rèn quân “tại gia”, hôm nay 3 võ sỹ đội tuyển Teakwondo là Nguyễn Văn Hùng, Nguyễn Thị Hoài Thu, Trần Thị Ngọc Trúc sẽ sang Bắc Kinh chinh phục huy chương. Đi cùng đợt, còn có VĐV Bóng bàn Đoàn Kiến Quốc.

Với Đoàn Kiến Quốc, giành vé dự Olympic Bắc Kinh bằng cửa chính đã là một thành công lớn. Nên bước vào các trận đấu ở Olympic, Kiến Quốc chỉ coi như những đợt cọ xát quý giá cho bản thân.

 

Sau chiếc HCB của Hoàng Anh Tuấn ở môn Cử tạ, giới chuyên môn và người hâm mộ đều đang chờ đợi, hy vọng 3 đại diện của đội tuyển Teakwondo là Trần Thị Ngọc Trúc, Nguyễn Văn Hùng, Nguyễn Thị Hoài Thu sẽ tiếp tục mang về những chiếc huy chương trong bảng thành tích của đoàn TTVN tại Olympic Bắc Kinh 2008.

 

Trước khi bước vào thi đấu, trên lý thuyết cả 3 đại diện của Việt Nam đều có cửa cạnh tranh huy chương. Nhưng cơ hội  thực chỉ có thể biết khi kết thúc lễ bốc thăm, chia nhánh diễn ra ngày 18/6. Hy vọng đoạt huy chương sẽ rộng mở, nếu các võ sỹ Việt Nam tránh được các võ sỹ của Hàn Quốc, một cường quốc ở môn Teakwondo.

 

Trong số 3 võ sỹ, cơ hội giành huy chương của Nguyễn Văn Hùng là khó khăn nhất. 4 năm trước Nguyễn Văn Hùng đã từng thất bại ở Olympic Athens 2004, nhưng cơ hội để võ sỹ này hoàn thành giấc mộng đoạt huy chương Olympic cực khó. Ở hạng cân 80 kg nam, Văn Hùng sẽ đối mặt với nhà vô địch thế giới người Mali, đương kim vô địch Olympic và VĐV Trung Quốc, người vừa đánh bại Văn Hùng ở giải vô địch châu Á.

 

Không đến nỗi "xương" như Văn Hùng, nhưng ở hạng cân 57 kg nữ cửa cạnh tranh huy chương của Hoài Thu cũng rất hẹp. Đối thủ Hoài Thu ngại nhất vẫn là VĐV của Hàn Quốc và Đài Loan - Trung Quốc. Cơ hội sẽ dành cho nữ võ sỹ Việt Nam, với điều kiện tránh được cuộc đối đầu với võ sỹ người Hàn Quốc.

 

Con đường đến với Olympic Bắc Kinh của võ sỹ Trần Thị Ngọc Trúc rất may mắn. Vào phút chót, VĐV đã vượt qua vòng loại là Huyền Diệu bị chấn thương và Trần Thị Ngọc Trúc mới được đưa vào danh sách. Có vẻ như vận may đang tiếp tục ủng hộ cho Trúc khi ở hạng cân 49 kg nữ không có võ sỹ nào của Hàn Quốc góp mặt, số tham dự đa phần đều ở đẳng cấp thấp hơn Ngọc Trúc.

 

Trước giờ lên đường, cơ hội giành huy chương của Ngọc Trúc là sáng nhất. Nếu tránh được võ sỹ nước chủ nhà ở các vòng ngoài, Ngọc Trúc còn có thể hy vọng cạnh tranh tấm huy chương vàng Olympic đầu tiên cho TTVN .

 

Lịch thi đấu của đội tuyển Teakwondo Việt Nam

 

Ngày 20/8: Trần Thị Ngọc Trúc thi đấu chung kết 49 kg nữ

 

Ngày 21/8: Nguyễn Thị Hoài Thu thi đấu chung kết 57 kg nữ

 

Ngày 22/8: Nguyễn Văn Hùng thi đấu chung kết 80 kg nam

 

Quang Vinh