Tổng thư ký VFF Trần Quốc Tuấn: "Đại gia cứ hứng là cho, khó xử lắm!"
Các Website khác - 13/01/2006
Tổng thư ký VFF Trần Quốc Tuấn:
"Đại gia cứ hứng là cho, khó xử lắm!"

Hôm qua (12.1), Tổng Thư ký VFF Trần Quốc Tuấn tỏ ra rất bình thản khi đón nhận thông tin Cơ quan điều tra đề nghị khởi tố Chủ tịch Đoàn Nguyên Đức của CLB Hoàng Anh Gia Lai về tội chỉ đạo đưa hối lộ. Ông Tuấn thừa nhận, việc xử rớt hạng Hoàng Anh Gia Lai (như đã từng xử Đông Á Pomina và Tôn Hoa Sen Cần Thơ) là cực khó, bởi phải cần xác định rõ sai phạm và động cơ cho tiền trọng tài.

TTK Trần Quốc Tuấn phân tích: "Theo tôi nghĩ thì việc xử HAGL xuống hạng là rất khó, cho dù chuyện đưa tiền trọng tài là có thật, như ông Đức thừa nhận. Đầu tiên, chúng ta cần xác định HAGL đưa tiền cho tổ trọng tài vì mục đích gì và có thể căn cứ vào đấy như tình tiết giảm nhẹ cho HAGL: Thứ nhất, đại diện HAGL đưa tiền cho cả 4 trọng tài (mỗi người 200USD, riêng trọng tài Dương Mạnh Hùng không nhận và báo cáo Ban tổ chức - PV) có vẻ là tiền... lì xì thật; thứ hai, nếu gọi đó là hành động hối lộ để dàn xếp tỉ số có lợi cho đội nhà thì không đúng, bởi trận đó HAGL thua GĐTLA; thứ ba, đó là trận đấu ở cúp QG, không có chuyện lên xuống hạng. Hơn nữa, việc cho tiền ai đó vì mối quan hệ xã giao hay vì sở thích thì tôi nghĩ đại gia nào cũng thế. Họ cứ hứng lên là cho thôi và không vì mục đích gì cả. Tôi còn nhớ hồi ông Lê Hùng Dũng ở Bacolod, thấy bóng chuyền nữ đánh hay quá, hứng lên ông ấy cũng rút tiền ra cho, thế thôi. Theo quan điểm cá nhân tôi, Ban Kỷ luật sau khi có kết luận của Cơ quan điều tra cũng cần phải xem xét thật kỹ lại Quy chế bóng đá chuyên nghiệp, để đưa ra hình thức xử lý thích hợp. Nhưng tôi nghĩ, không thể bắt HAGL xuống hạng như các đội khác được, khó lắm".

Hôm qua, chúng tôi cũng liên lạc với ông Đoàn Nguyên Đức và được biết, cho đến thời điểm này vẫn chưa nhận được quyết định tống đạt khởi tố bị can từ Cơ quan điều tra. Ông Đức bình tĩnh cho biết: "Đội bóng vẫn tập luyện bình thường và tôi cũng bận lo nhiều việc cho gala bóng đá tại Pleiku ngày 17.1 sắp tới gây quỹ cho bà con nghèo ăn Tết. Nói thật nhé, tôi không dại gì bắt tay với tiêu cực để thân bại danh liệt à? Tôi cho tiền người ta cũng tùy hứng nữa. Hồi SEA Games 22, tôi từng ủng hộ đội tuyển mấy trăm triệu mà còn không có cái vé đi xem. Đội U.23 mới đây đi Philippines, tôi cũng cho 10.000 đô lấy hên đấy thôi". Quang Minh ghi