Tuyển thủ Đức bán độ?
Các Website khác - 22/03/2006
Tuyển thủ Đức bán độ?

Nội vụ bắt đầu từ một bài báo trên tờ TZ cuối tuần rồi đã đăng bài điều tra về đường dây cá độ dính đến một số trận đấu trong vụ trọng tài Hoyzer ăn hối lộ; trong đó có cả các cầu thủ ở Đức mà họ nêu đích danh là 2 cầu thủ P.Agostino và Q.Lanzaat (Hà Lan) của đội 1860 Munich (xuống hạng nhì mùa rồi) và đặc biệt là tiền vệ 21 tuổi Bastian Schweinsteiger (ảnh) của Bayern Munich.

Bài báo như một quả bom nổ tung trong dư luận, bởi bản án trọng tài Hoyzer và đồng bọn vừa tuyên chưa ráo mực thì lại xảy ra vụ tiêu cực tương tự, trong đó liên quan đến cầu thủ con cưng của họ. Lập tức, hầu như toàn bộ làng bóng đá Đức bảo vệ cho Schweinsteiger; từ GĐ kỹ thuật, HLV của Bayern đến Chủ tịch LĐBĐ và HLV ĐT Đức.

Tiếp theo, Viện Công tố Munich phủ nhận thông tin từ tờ TZ rằng 3 cầu thủ trên đã bị cảnh sát thẩm vấn. Sức ép dư luận đã buộc tờ báo phải đăng đính chính kèm lời biện minh của Schweinsteiger trong số báo ra đầu tuần này. Tuy nhiên, Schweinsteiger vẫn nộp đơn kiện tờ báo đòi bồi thường danh dự. Nhưng có lẽ mọi sự không dừng ở đó, vì có thể Schweinsteiger không dính líu, song không loại trừ một số cầu thủ ít tên tuổi khác đã nhúng chàm. Văn Huy