Việt Nam thua Than Cửa Ông 0-1
Các Website khác - 05/10/2005
Giải bóng đá nữ Than Việt Nam tranh Cúp Báo TTVN:
Việt Nam thua Than Cửa Ông 0-1

Đội tuyển nữ Việt Nam khởi đầu
không tốt tại Cúp Báo TTVN.
Trong thế trận tấn công bế tắc, đội tuyển nữ Việt Nam đã chịu thất bại 0-1 trước Than Cửa Ông. Bàn thắng duy nhất của trận đấu được ghi ở phút 55, do công của Lê Thị Vui, sau một cú dứt điểm hiểm hóc. Trong cả trận đấu, các nữ tuyển thủ thi đấu không hiệu quả và không tạo áp lực được lên khung thành đối phương. Những tình huống sút cầu môn ít ỏi, các chân sút của ĐTQG lại dứt điểm không chuẩn xác. Điều này hoàn toàn có lý do bởi các tiền vệ cánh của đội tuyển Việt Nam là Văn Thị Thanh (trái) và Nguyễn Thị Kim Hồng (phải) không phát huy được sở trường của mình và hầu như không có những pha đi bóng nguy hiểm nào. Còn cặp tiền vệ trung tâm của đội tuyển Việt Nam, do Kim Chi và Nguyễn Thị Lý đảm nhận, cũng không tạo được áp lực về phía cầu môn đối phương.

Trong khi đó, Than Cửa Ông triển khai lối đá thiên về thể lực. Họ chơi rắn, khiến các tuyển thủ của chúng ta phải "giữ chân cho SEA Games". Hơn nữa, lối chơi thiên về kỹ thuật của đội tuyển cũng bị lối chơi quyết liệt của đội chủ nhà phá tan. Và trong thế trận giằng co, Than Cửa Ông đã ghi bàn thắng quyết định ở phút 55. Từ cú đá phạt của chính mình, bóng bật ra, Lê Thị Vui băng lên tung cú sút chuẩn xác, giúp đội chủ nhà giành chiến thắng thứ hai liên tiếp, cùng với tỉ số 1-0.

Chịu thất bại 0-1 trong trận ra quân, đội tuyển nữ Việt Nam sẽ phải nỗ lực hơn trong trận đấu tiếp theo, gặp Âận Độ vào ngày 7.10 tới. Còn Than Cửa Ông sẽ tiếp Đài Loan. Quang Minh