Siêu mẫu Cheryl Tiegs đến Việt Nam
Các Website khác - 07/07/2005

(VietNamNet) - Siêu mẫu người Mỹ Cheryl Tiegs đang ở thăm Việt Nam với tư cách là phát ngôn viên cho Tổ chức Phòng chống bệnh mắt hột quốc tế (ITI) và tập đoàn dược phẩm Pfize.

Soạn: AM 473395 gửi đến 996 để nhận ảnh này

Cheryl Tiegs.

Đây là lần đầu tiên Cheryl Tiegs sang Việt Nam. Hôm qua (6/7) Cheryl Tiegs và phái đoàn của ITI, Bộ Y Tế Việt Nam và các nhà báo đã đi thăm các bệnh nhân mắc bệnh mắt hột tại tỉnh Thái Bình. Chứng kiến các hoạt động của ITI như phát thuốc, mổ mắt cho bệnh nhân… tại một số địa điểm.

Với tư cách phát ngôn viên của ITI và Pfizer, người mẫu Cheryl Tiegs đã phát biểu: “Phần nhiều người mắc bệnh mắt hột là phụ nữ và trẻ em. Nếu người mẹ bị mù lòa do mắt hột gây rat thì người con gái đầu thường phải nghỉ học để làm thay mẹ các công việc nội trợ. Đây là một trong những nguyên nhân tồn tại ngèo khổ cộng đồng. Chúng ta cần giúp đỡ mọi người tránh bị mù vì một căn bệnh có thể phòng chữa được”.

Là một siêu người mẫu, Cheryl Tiegs không chỉ được biết đến như một siêu mẫu ở Mỹ. Cô còn là một nữ doanh nhân thành đạt, một cây viết, và là phát ngôn viên cho các chương trình về sức khỏe, môi trường và bảo vệ trẻ em có hoàn cảnh khó khăn. Tại Mỹ, cô được mệnh danh là thần tượng của phụ nữ ở mọi lứa tuổi.

Bắt đầu sự nghiệp khi mới 17 tuổi, Cheryl Tiegs sớm tỏa sáng trên các trang bìa của một loạt tạp chí như Glamour, Seventeen và Elle. Sau đó cô thẳng tiến vào làng thời trang cao cấp.

Soạn: AM 473401 gửi đến 996 để nhận ảnh này

Ảnh của Cheryl Tiegs trên bìa tạp chí Time.

Cô liên tục được mời làm người mẫu trang bìa cho hai tạp chí thời trang lớn là Vouge và Bazaar. Cô cũng là người mẫu đầu tiên được xuất hiện trên trang bìa tạp chí Time, và được chọn là nhân vật của chuyên đề manh tên “All-American Model”.

Năm 1979 là một bước ngoặt lớn trong sự nghiệp của Cheryl Tiegs khi cô ký hợp đồng kinh doanh trang phục và phụ trang cho hãng Sears. Trong 10 năm kinh doanh với doanh thu gần nửa tỷ USD, chuỗi sản phẩm mang tên Cheryl Tiegs đã giúp công ty này có những phát triển vượt bậc. Thành công này một lần giúp cô trở thành nhân vật của phóng sự mang tên “Sassy Sears” của tạp chí Time.

Sự nghiệp của Cheryl Tiegs tiếp tục thăng hoa khi cô liên tục góp mặt trong các buổi trình diễn thời trang và các chương trình trò chuyện trên truyền hình.

Cheryl cũng là người dẫn của 13 chương trình du lịch mạo hiểm mang tên “Pathfinders: Exotic Journey” cho kênh truyền hình Travel Channel, phát ngôn viên cho chương trình “Renewal: A time for you”, và là người mẫu và khách mời thường xuyên cho các chương trình hướng dẫn tập thể dục, truyền hình về sức khỏe, thời trang và sắc đẹp.

Ngoài các hoạt động về thời trang Cheryl Tiegs cũng rất tích cực tham gia các hoạt động nghệ thuật, cô là thành viên ban chấp hành tổ chức bảo vệ trẻ em C.O.A.C.H và tổ chức bảo vệ trái đất, phát ngôn viên của chương trình mang tên Thành phố của Hy vọng, đồng thời là tác giả của cuốn sách The Way to Natural Beauty.

Cheryl vừa cho ra đời dòng sản phẩm chăm sóc da mang tên “Ageless Women by Cheryl Tiegs” với ý nghĩa sắc đẹp không bị giới hạn bởi tuổi tác. Cô cũng tuân thủ một lối sống lành mạnh và cân bằng như tập Yoga hay leo núi.

Cheryl Tiegs sinh ra tại Minesota, năm 5 tuổi cô được chuyển tới Nam California. Hiện cô đang sống tại Los Angeles.

Soạn: AM 473403 gửi đến 996 để nhận ảnh này
Soạn: AM 473405 gửi đến 996 để nhận ảnh này
Soạn: AM 473409 gửi đến 996 để nhận ảnh này
Soạn: AM 473411 gửi đến 996 để nhận ảnh này
Soạn: AM 473415 gửi đến 996 để nhận ảnh này
Soạn: AM 473417 gửi đến 996 để nhận ảnh này

Dưới đây là những hình ảnh chuyến đi của Cheryl Tiegs và phái đoàn ITI, Bộ Y Tế Việt Nam tại tỉnh Thái Bình.

Soạn: AM 473441 gửi đến 996 để nhận ảnh này

Cheryl giao lưu cùng các em học sinh Thái Bình.

Soạn: AM 473443 gửi đến 996 để nhận ảnh này

Mổ cho các bệnh nhân mắt hột.

Soạn: AM 473445 gửi đến 996 để nhận ảnh này

Các em học sinh Thái Bình.

Soạn: AM 473447 gửi đến 996 để nhận ảnh này

Cheryl tới thăm chi hội phụ nữ Thái Bình.

Soạn: AM 473449 gửi đến 996 để nhận ảnh này

Cheryl và người mẫu Thúy Hạnh giao lưu cùng các học sinh.

Soạn: AM 473451 gửi đến 996 để nhận ảnh này
Mổ cho các bệnh nhân mắt hột tại Thái Bình.

Bài: Hoàng Hường, Ảnh: Đoàn Bảo Châu