FDA thẩm định các bộ dụng cụ xét nghiệm nhanh HIV
Các Website khác - 14/03/2006

Chính phủ liên bang Mỹ đang xem xét các nghiên cứu cần thiết để chấp thuận việc cho làm xét nghiệm HIV tại nhà.

Các nhà điều hành luật pháp Mỹ hôm thứ sáu tuần qua đã có một bước tiến khác hướng tới việc nghiên cứu bộ dụng cụ làm xét nghiệm HIV tại nhà của các hãng dược phẩm kiểu như OraSure Technologies.

Động thái này có thể cuối cùng dẫn tới việc tiến hành xét nghiệm cũng như điều trị được sớm hơn cho người bệnh.

OraSure là “cha đẻ” của một loạt các sản phẩm chẩn đoán bao gồm cả một bộ dụng cụ xét nghiệm HIV dùng cho các nhà chuyên môn y tế. Hãng này cho biết, họ rất phấn khởi trước những tuyên bố của Cục quản lý thuốc và dược phẩm Mỹ.

“Họ đã mở cho chúng tôi một lối đi cho việc đệ trình công tác triển khai ứng dụng bộ dụng cụ xét nghiệm HIV cho kết quả nhanh ở tất cả các hiệu thuốc bán lẻ”, ông Douglas Michels, giám đốc điều hành chuyên nghiệp của OraSure hào hứng nhận định.

Tại buổi thuyết trình, FDA đã lấy yk của uỷ ban tư vấn liên bang về những thử nghiệm được đề xuất dành cho các bộ dụng cụ chẩn đoán.

Các nghiên cứu sẽ tính toán độ chính xác của xét nghiệm, cách đọc kết quả, việc điều trị y tế tiếp theo trong một môi trường mà thay cho những tài liệu thông tin là các chuyên gia y tế chuyên nghiệp.

Cục quản lý cũng đang tìm cách để khẳng định những kết quả thu thập được từ những nghiên cứu này có thể là minh chứng đầy đủ nhất giúp họ đưa ra quyết định sản phẩm nào sẽ được chấp thuận.

Dương Kim Thoa theo http://www.redherring.com