‘Giải cứu thần chết’ không có diễn viên hot
Các Website khác - 31/07/2008

Sau gần ba tuần casting với ít nhất 5 người mỗi ngày, cuối cùng đạo diễn Nguyễn Quang Dũng đã tìm ra dàn diễn viên mới cho "Giải cứu thần chết". Minh Hằng, Chí Thiện, Basgio là những cái tên anh lựa chọn theo tiêu chí “khùng” của mình.

Minh Hằng và anh chàng thần chết "í ẹ" Chí Thiện. Ảnh nhân vật cung cấp.

So với dàn diễn viên phần một gồm chân dài Thanh HằngJohnny Trí Nguyễn, hai cái tên hút khách tới rạp, diễn viên phần hai của Nụ hôn thần chết không phải là những gương mặt đảm bảo cho thành công. Tên tuổi diễn viên luôn là yếu tố được đặt lên hàng đầu cho các bộ phim chiếu Tết. Trong khi hãng Phước Sang mời diễn viên đình đám Dustin Nguyễn vào vai chính của Huyền thoại bất tử, thì Nguyễn Quang Dũng lại mạo hiểm với các nhân tố mới. Anh cười lý giải cho sự "khùng" của mình: “Tôi cần một thế hệ diễn viên mới, trẻ trung, hiện đại. Ngoài diễn xuất, cả ba đều cần biết vũ đạo và có khả năng ca hát tốt. Riêng vai của Basgio còn phải biết chơi bóng rổ”.

Với yêu cầu về khả năng ca hát của nhân vật, Minh Hằng và Chí Thiện khá ổn. Minh Hằng là ca sĩ tuổi teen đang được chú ý sau ca khúc Một vòng trái đất song ca cùng Tim. Tên Chí Thiện khá lạ tai nhưng anh chàng này đã đi hát được gần hai năm và là thành viên của nhóm nhạc A#. Basgio, có bố là người Pháp, ngoại hình to con, phù hợp đóng vai thứ chính, người luôn làm cô gái đau khổ.

Vai nữ chính được Nguyễn Quang Dũng chấm cho Minh Hằng từ sớm. Tuy còn trẻ nhưng Minh Hằng cũng có gia tài điện ảnh khá giàu có với bốn phim Mộng phù du, Ngã rẽ cuộc đời, Cái bóng bên chồng Gọi giấc mơ về. Vai diễn mới của cô đòi hỏi một bề ngoài thiếu tự tin, lơ ngơ, vụng về nhưng tiềm ẩn bên trong là sự bùng nổ khi có cơ hội. Vai diễn này có ba giai đoạn. Giai đoạn một, cô gái là người luôn thất bại, tự ti, e dè. Giai đoạn hai cô trở thành mối nguy hiểm. Giai đoạn ba, sau khi giải cứu thần chết, cô quay lại với sự dè dặt nhưng đã tự tin hơn vào bản thân mình. Đây là một cô gái vừa đáng ghét vừa tội nghiệp. Sự biến chuyển trong từng giai đoạn của cô gắn liền với việc giải cứu thần chết. Trước khi gặp thần chết, cô luôn phải đối diện với lòng tự ti của mình, luôn nghĩ mình là kẻ sinh ra là để thất bại chẳng làm được gì. Giống nhân vật nữ trong Nụ hôn thần chết, cô cũng gặp thần chết song chẳng may mắn gì vì anh thần chết này còn “í ẹ” hơn cô. Nhưng nhờ vậy, cô phát hiện ra mình không quá tệ như mình nghĩ, trong lúc giúp đỡ thần chết hoàn thành nhiệm vụ để được trở về thế giới của anh ta.

Minh Hằng với Basgio, kẻ thù làm cô luôn đau khổ trong
Minh Hằng với Basgio, kẻ thù làm cô luôn đau khổ trong "Giải cứu thần chết". Ảnh nhân vật cung cấp.

Dũng "Khùng" cho rằng Minh Hằng đã làm điều đó rất tốt khi casting. Với vai nam chính, anh vất vả hơn, phải thử rất nhiều người. Chí Thiện mới chạm chân vào điện ảnh sau vai Duy trong Bỗng dưng muốn khóc, một vai phụ đất diễn không nhiều, nhưng Quang Dũng cho rằng Thiện hoàn toàn có thể đảm nhận vai chính nặng ký này.

Đạo diễn tự tin rằng, ba diễn viên này trẻ trung, hợp vai và có diễn xuất tốt. Theo anh, cái khác biệt giữa những diễn viên phần một và phần hai là diễn viên phần một đã nổi tiếng khi đóng phim, diễn viên phần hai sẽ nổi tiếng sau khi phim chiếu. Ngoài ra, dàn diễn viên phụ của phim lại rất gây chú ý. Hai ca sĩ Hồng NhungPhương Thanh đã được Nguyễn Quang Dũng mời vào Giải cứu thần chết làm… giáo viên. Hồng Nhung vào vai cô giáo chủ nhiệm của Minh Hằng, là tình địch của cô giám thị (ca sĩ Phương Thanh đóng). Thanh Hằng và Trí Nguyễn thì vẫn vào vai cũ của họ ở Nụ hôn thần chết. Họ là một cặp thần tượng của cô học trò và thần chết mới. Nếu Hoài Linh không quá bận, mọi người còn thấy anh chàng gầy gò ốm yếu này vào vai thầy giáo thể dục đầy hài hước. Thêm một diễn viên phụ lần đầu đóng phim nhưng vô cùng nổi tiếng là đạo diễn Huỳnh Phúc Điền. Theo Nguyễn Quang Dũng, đây là một vai kỷ niệm tình anh em, đang được anh suy nghĩ sắp xếp thêm vào kịch bản, khi Huỳnh Phúc Điền điện thoại yêu cầu muốn có một vai trong Giải cứu thần chết. Có thể Huỳnh Phúc Điền sẽ vào vai bố nhân vật chính.

Ngọc Trần