Hoa hậu Mai Phương Thúy sẽ thôi đóng phim
Các Website khác - 02/07/2008

 

Sau khi hoàn tất "Âm tính", có thể Thúy sẽ từ chối những lời mời đóng phim. "Không phải vì sợ đóng phim, mà có lẽ bởi tôi sợ lối sống và cách hành xử của một số người trong giới nghệ thuật".  

Lý do nào Thúy nhận lời đóng Âm tính và Thúy có biết nhiều về đời thật của Hoa hậu biển Lâm Uyển Nhi?

Lý do chính là lời tuyên truyền, cảnh báo về đại dịch AIDS trong cộng đồng. Tôi không xem đóng phim đơn thuần là hoạt động nghệ thuật, mà cao hơn là một hoạt động mang tính xã hội.

Suốt quá trình theo đoàn phim, Thúy thấy làm diễn viên có khó không? Cảnh nào trong phim với Thúy là khó thể hiện nhất?

Mỗi công việc đều có cái khó và dễ riêng nhưng với bản thân tôi luôn tự đặt cho mình áp lực về sự khó hơi… nhiều. Mỗi cảnh, dù đơn giản hay phức tạp, tôi đều đặt mình vào trong cảm giác khó đến… rất khó.

Nhưng có lẽ đặc biệt nhất là lột tả những cảm xúc mà tôi chưa hề trải nghiệm qua như: Nghiện ma túy, rượu, ân ái hay… sinh con.

Nhưng tôi vẫn thấy mình tự tin đôi chút vì có sự ủng hộ của thầy cô trong Trường Sân khấu – Điện ảnh, các anh chị diễn viên đi trước và đặc biệt là thầy giáo đến từ Hollywood.

Thầy giáo đến từ Hollywood? Thúy có thể nói rõ hơn về người thầy này và khi nhận lời đóng phim, Thúy có trao đổi với thầy về vai diễn của mình không?

Thầy tên là Travis Aaron Wade, rất đa năng trong nhiều vai trò như: nhà biên kịch, nhà sản xuất, nhà sáng chế… Không chỉ là giáo viên, thầy cũng là diễn viên đã từng tham gia nhiều bộ phim, có cả đóng chung với Tom Cruise trong phim War of the World.

Với nhân vật của tôi trong Âm tính, thầy đã chỉ cho tôi từ chi tiết nhỏ nhất như từng dáng đi qua từng thời điểm, thể hiện nhân vật lúc lên cơn ghiền hay khi sinh nở…

Hoa hậu Mai Phương Thúy đang vào vai Hoa hậu biển Lâm Uyển Nhi trong bộ phim dài 20 tập, "Âm tính" – kịch bản: Nguyễn Quang Lập, đạo diễn: Phương Điền, do hãng TFS sản xuất.
Thúy có ý định tiếp tục theo con đường diễn viên?

Sau khi hoàn tất bộ phim Âm tính, nếu không có gì thay đổi tôi sẽ chính thức nói lời chia tay với những lời mời đóng phim. Không phải vì sợ đóng phim, mà có lẽ bởi tôi sợ lối sống và cách hành xử của một số người trong giới nghệ thuật. Sắp tới, tôi sẽ xuất hiện với vai trò diễn viên trong series 10 phim truyện của mình.

Thúy không nhận lời đóng phim cho ai vì chỉ muốn tham gia những bộ phim do chính mình sản xuất?

Không hẳn là như thế. Thúy cảm nhận mình không thuộc về thế giới của nghệ thuật, vì ở đó dường như sự ganh tị, phù phiếm vây quanh mà đôi khi “diễn” luôn cả trong đời thường. Tôi thấy mình chưa có nhiều kinh nghiệm, nên đôi khi tôi cảm thấy hoang mang…

Chính vì lý do đó nên tôi nghĩ mình không nên tham gia đóng phim nữa. Còn phim do tôi sản xuất là sự tâm huyết của tôi, tôi xem đó như là một hoạt động xã hội của mình.

Những ngày này, cả nước đang chú ý rất nhiều đến sự kiện Hoa hậu Hoàn vũ 2008 được tổ chức tại Việt Nam, là người đã từng tham gia một trong những cuộc thi nhan sắc lớn như thế này, Thúy có cảm xúc gì?

Tôi nghĩ đây là cơ hội rất lớn và rất tốt để giới thiệu một cách toàn diện sự thay đổi từng ngày về đất nước và con người Việt Nam.

Vậy theo Thúy, để giữ hình ảnh hoa hậu mãi đẹp trong mắt công chúng có khó lắm không? Sau khi đăng quang hoa hậu, cuộc sống của Thúy có thay đổi gì nhiều?

Theo quan niệm của riêng tôi, đạt được danh hiệu đã khó, giữ càng khó hơn, chưa nói đến việc làm sao để chiếc vương miện tỏa sáng trong lòng công chúng. Cho nên, tôi chỉ biết cố gắng hết sức trong học tập, công việc, đạo đức và giữ nhân cách của mình.

Thực tế, vẻ bề ngoài tôi có thay đổi chút ít nhưng những cái thuộc về cơ bản không thay đổi.

Theo Tùng Khanh
Sài gòn Giải phóng