'Hot teen' đối mặt với tin đồn
Các Website khác - 28/10/2008

Mi Vân là hot girl thường xuyên đối mặt với các tin đồn, nhẹ thì kiêu, chảnh, thích cặp đại gia, nặng thì có thai mấy tháng....

>> Teen ứng xử với 'bia miệng'

Là một trong những "hot teen" bị đồn thổi nhiều nhất, nhưng Mi Vân đã học cách "không quan tâm" tới những lời đồn đại.

Gần đây, những cụm từ như scandal, tin đồn, gay, les, clip sex là những cụm từ dễ được teen chú ý đến nhất. Chính vì thế mà những teen có chút tiếng tăm luôn là tâm điểm, gắn với những cụm từ kia để mọi người mang ra soi mói, dò xét và bàn luận.

Nếu mình xấu thì chắc chắn sẽ bị nói nặng lời. Nhưng kể cả khi mình tốt, thì cũng khó có thể giữ được một profile không lời đồn thổi. Khá nhiều teen nổi tiếng, dù ít hay nhiều cũng đều bị những lời bàn ra tán vào ở khắp nơi và trên khắp các 4rum.

Ngàn lẻ một những tin đồn

Những tin đồn thì có cả ngàn lẻ một dạng. Thông thường, tin đồn nhẹ nhất là “Nó thì kiêu lắm”. Hay “chưa thành sao đã tinh vi”… Phương Ly cô thí sinh xinh xắn của VN Idol, em gái ca sĩ Phương Linh tâm sự: “Có những người chưa hề tiếp xúc với mình mà cứ nhận xét về mình như đúng rồi. Nào là nó chảnh, chưa thành sao mà đã kiêu. Quả thực nghe mà rất buồn cười”.

Đức Anh (MC Hugo, DV NKVA) thì không chỉ bị đồn về chuyện kiêu, chảnh, chuyện ăn mặc… mà còn bị “buôn” cả chuyện quan hệ bạn bè ở trường, rồi chạy điểm, bỏ tiền ra để được đi đóng phim, làm MC và nặng nhất là chuyện giới tính.

Nói về tin đồn mà khiến cậu bạn này shock nhất, Đức Anh chia sẻ: “Đó là đầu năm lớp 12, có một bức thư bêu xấu mình về rất nhiều chuyện, cả chuyện họ nghi ngờ giới tính của mình, chuyện mình chạy điểm, bỏ tiền ra để được đi đóng phim… Lá thư ấy đã được gửi cho hầu hết các bạn trong trường và lên cả các 4rum của teen nữa. Khi đọc thì lúc đầu mình cũng thấy bình thưởng bởi những tin đồn về mình mình cũng đã quen dần rùi. Nhưng mình thực sự shock khi biết được lá thư đó do một nhóm bạn cùng lớp với mình viết”.

Mi Vân có lẽ là hot girl có nhiều tin đồn nhất. Vân chia sẻ: “Những tin đồn về mình mà mình được biết thì nhiều lắm. Nhẹ thì Mi Vân kiêu, chảnh, chỉ thích cặp đại gia. Nặng thì Mi Vân có clip sex, Mi Vân có thai mấy tháng rồi... Có nhiều cái mình còn chẳng bao giờ nghĩ ra được”.

Và cũng có ngàn lẻ một cách đối mặt với tin đồn

Tâm lý chung của các teen nhà mình khi nghe thấy những tin đồn ấy là buồn và tức giận. “Lúc ấy mình thấy buồn và bực mình lắm, chỉ muốn đi nói cho mọi người biết mình không phải như vậy” – Ngọc Xinh, cô bạn người mẫu rất teen này tâm sự - “rồi mình thấy rằng không phải chuyện gì cũng có thể giải quyết bằng lời. Người ta nói mình chảnh và mời mình chụp hình rất khó. Nhưng mình không chỉ làm việc với một chị stylist mà làm việc với rất nhiều stylist. Đến giờ mình vẫn có rất nhiều show. Họ gọi mình đến lần thứ hai thì chứng tỏ mình phải làm việc nghiêm túc. Vì vậy mình chọn cách bình thản trước các tin đồn”.

Ngọc xinh "đối mặt" với tin đồn bằng thái độ làm việc cực kì nghiêm túc của mình.

Chanthansan chia sẻ: “Mới đầu khi nghe những chuyện người ta đồn đại về mình, mình cũng khó chịu lắm vì toàn chuyện không đúng sự thật. Nhưng mình không thể đi giải thích cho từng người được. Cái gì cũng có mặt trái của nó. Đã bước chân vào con đường mình chọn thì phải chấp nhận cả những điều không mong muốn. Tin đồn thì vẫn chỉ là tin đồn mà thôi. Mình cứ làm việc của mình, thậm chí còn có động lực để làm việc tốt hơn ấy chứ”.

ChanThanSan đã từng bị đồn là phẫu thuật thẩm mĩ.

Với Đức Anh Hugo thì: “Những chuyện đồn thổi như thế này là chuyện thường nhật. Mình có may mắn là va chạm sớm trong làng giải trí.

Đức Anh - "Mình học cách vượt qua tin đồn từ những anh chị đi trước".

Và ngay từ khi mình chưa được mọi người biết đến thì mình đã theo dõi những anh chị đi trước đối mặt với tin đồn như thế nào. Vì thế mình cũng đỡ buồn và cũng có kinh nghiệm để vượt qua. Con người thì ai chả có mặt này mặt nọ. Họ không thích và nói xấu mình là việc của họ. Cái chính là bản thân mình có đủ bản lĩnh để đối mặt và vượt qua hay không. Với mình, mình chỉ cần những người thân, bạn bè ở bên mình hiểu mình như thế nào là được. Còn người ngoài chỉ là những người đứng xem mình sống như thế nào chứ họ có bao giờ khuyên mình nên làm thế nào đâu

Còn với Mi Vân: “Lúc đầu nghe những tin đồn ấy mình rất buồn, bức bối và tức giận vô cùng vì có nhiều cái vô lý quá, ức phát khóc. Vả lại mình cũng lo mọi người lại tin những tin đồn ấy mà nghĩ không hay về mình. Nhưng về sau nghe nhiều quá thành quen, mình thấy những tin đồn ấy thật là lố bịch. Nhưng cây ngay không sợ chết đứng. Nếu mình không làm thì chẳng việc gì phải sợ cả. Thời gian sẽ chứng minh là nó có thật hay không”.

Có một thời gian, cư dân mạng cũng rộ lên thông tin Mi Vân cũng “sắp” lộ clip sex. Nhưng cách mà cô bạn hotgirl này chọn lựa là “đối mặt”: “Khi gặp rắc rối mình toàn mặc kệ, cố gắng bỏ ngoài tai, không bận tâm đến, để mọi người thích nói gì thì nói, còn mình cứ làm tốt công việc của mình. Một thời gian không thấy gì là mọi chuyện lắng xuống và mọi người quên ngay. Suy nghĩ nhiều và chạy theo những tin đồn ấy chỉ khiến mình mệt mỏi mà chẳng giải quyết được việc gì cả. Những người hiểu mình thì người ta sẽ không tin vào những tin đồn ấy”.

Teen nhà mình ai cũng thích buôn chuyện. Một đồn mười, mười đồn trăm, rồi trăm thậm chí còn đồn lên một nghìn. Vì thế, chẳng cứ gì những ngôi sao lớn mà những teen có tham gia nhiều hoạt động, người mẫu, diễn viên, hot girl, hot boy luôn là tâm điểm để các teen nhà mình soi mói, bàn luận (hay bình loạn), mổ xẻ.

Hãy một lần đặt mình vào vị trí của các bạn í, và suy nghĩ trước khi nói ra điều gì đó để không làm tổn thương đến người khác teen nhé.

Theo Kênh14