Lý Liên Kiệt hành động vì Tứ Xuyên
Các Website khác - 28/05/2008

 

Lý Liên Kiệt và các em nhỏ tại Tứ Xuyên

Lý Liên Kiệt đã tạm gác việc đóng phim cũng như nhiều hoạt động nghệ thuật khác để tham gia công tác cứu hộ, từ thiện và tái thiết những vùng đất vừa trải qua cơn địa chấn tại Tứ Xuyên, Trung Quốc. Và theo Lý Liên Kiệt, đó mới là công việc quan trọng nhất mà anh cần phải làm.

Là một trong những nghệ sĩ Trung Quốc xông xáo nhất, ngôi sao hành động họ Lý còn là một trong những nghệ sĩ đầu tiên đến vùng đất Tứ Xuyên ngay khi cơn dư chấn thứ hai vừa xảy ra. Không chỉ quyên góp 1 triệu nhân dân tệ, Lý Liên Kiệt còn tích cực đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền cho quĩ từ thiện "Một đồng do chính anh thành lập. Quĩ từ thiện này đã quyên góp được khoảng 56 triệu nhân dân tệ, tất cả được sử dụng chủ yếu vào việc lập ra một kế hoạch tỉ mỉ nhằm tái thiết khoảng 130 trường học tại Tứ Xuyên.

Người đại diện của Lý Liên Kiệt cũng vừa thông báo: vì đồng bào Tứ Xuyên, Lý Liên Kiệt sẽ không tham gia quá trình tuyên truyền phim Xác ướp 3 tại Mỹ cũng như tại Trung Quốc, dù bộ phim này đã lên kế hoạch công chiếu vào tháng 8-2008. Tuy nhiên, anh đang vận động đơn vị phát hành phim đóng góp thiết thực vào công tác hỗ trợ và tái thiết tại các địa phương thiệt hại nặng vì động đất.

Từ khi bán nhà và các cơ sở kinh doanh bên Mỹ để dọn về Trung Quốc, trung bình một năm Lý Liên Kiệt chỉ nhận lời đóng ít nhất một phim. Riêng về thù lao, với vai diễn trong phim điện ảnh Đầu danh trạng (The warlords) của đạo diễn Trần Khả Tân, Lý Liên Kiệt đã tạo ra kỷ lục mới tại Trung Quốc với thù lao cao đến 100 triệu nhân dân tệ (khoảng 13 triệu USD).

NGA TRÂN (Theo Sina)