Mai Phương Thúy: Đầu năm bật mí chuyện riêng
Các Website khác - 05/02/2009
Với các chỉ số về hình thể: Cao 1m84,5; nặng 53,5kg; số đo 3 vòng 88-61-91; chiều dài chân 1m18,75, mới đây, Mai Phương Thuý đã được xác lập kỷ lục là người có chỉ số hình thể lý tưởng ở cấp quốc tế.
Dù có nhiều thành công nhưng năm qua, Mai Phương Thuý cũng gánh chịu không ít những lời đồn đại, trong đó có những nghi vấn từ mối quan hệ đồng nghiệp, chú-cháu với nhà thiết kế Việt Hùng đồng thời là người quản lý của cô.
 

Mai Phương Thúy có chỉ số thể hình lý tưởng ở cấp quốc tế.  (Ảnh: Lý Võ Phú Hưng).

Bất ngờ vì những bức ảnh quá “nóng”

- Chỉ trong một thời gian ngắn Thuý đã tung ra 2 bộ ảnh khá “nóng”. Vậy mục đích công bố những bức ảnh này của chị là gì?

-  Thúy nghĩ, “nóng” hay “lạnh” còn tuỳ thuộc vào suy nghĩ và nhận định của mọi người. Khi chụp 2 bộ ảnh này, đối tác cho biết mục đích chính của họ là để thay đổi một chút hình ảnh của Thuý trong mắt mọi người. Nhưng không ngờ những bức ảnh đó lại đi lạc chủ đề và gợi cảm quá mức so với mục đích thẩm mỹ ban đầu được trao đổi giữa hai bên.

- Khi công bố những bức ảnh này, chị nghĩ công chúng sẽ tiếp nhận nó theo chiều hướng nào?

- Khen chê đó là quyền của mỗi người và Thuý tôn trọng điều đó. Nếu không có những lời kêu gọi bình phẩm tầm thường thì những bức ảnh đó cũng không bị soi mói nhiều đến vậy.

- Không ít người ngoài việc trầm trồ còn mang nó ra “mổ xẻ”, bình phẩm rằng những bức ảnh nóng của chị là nhờ photoshop. Chị có lường đến sự cảm nhận này của công chúng không?

-  Trong cuộc sống, cái gì cũng có hai mặt và những bức ảnh khi đã được đưa lên mạng Internet thì “số phận” của nó cũng theo nhiều luồng chứ không đơn thuần hai mặt của một vấn đề. Nếu sự việc không được đem ra mổ xẻ thì cũng có nghĩa nó cũng nhàn nhạt và vô vị với công chúng.
 

Rạng rỡ chào đón mùa xuân. (Ảnh: Lý Võ Phú Hưng).

- Đã có không ít người mang vòng một của chị ra để bình phẩm. Cảm giác của chị về sự bình luận đó?

-  Mọi người đều có những cảm nhận và ý kiến riêng của mình. Nếu nói không buồn thì thật tình là Thuý đang dối lòng mình nhưng Thuý đã quen dần và sống cùng những lời bình phẩm “như đúng rồi” của một số người.

Không có chuyện dùng photoshop thu nhỏ vòng một
 
- Nhiếp ảnh gia Lý Võ Phú Hưng- người đã chụp những bức ảnh này trước những băn khoăn của một số tờ báo nói rằng, anh đã phải dùng kỹ thuật photoshop để thu nhỏ vòng một của chị lại. Điều đó có đúng không?
 
-  Từ lúc bắt đầu trở thành hoa hậu cho đến tận bây giờ, Thuý và chú Hùng cùng có một nguyên tắc là không để photoshop can thiệp quá sâu vào những bức ảnh của mình và hai bộ ảnh đợt này cũng không ngoại lệ. Còn câu nói đó của chú Hưng thực ra là sự nhầm lẫn của báo chí vì ngay sau khi báo đăng, chú Hưng cũng đã giải thích cho Thuý và xin lỗi về điều đó.
 

Mai Phương Thúy trong bộ ảnh gây nhiều tranh cãi. (Ảnh: Lý Võ Phú Hưng).

- Chị có nghĩ vòng một hiện nay của mình là ngoại cỡ?

-  Thế nào là ngoại cỡ? Thuý yêu và hài lòng với tất cả những gì thuộc về mình. Có khuôn khổ nào để đo và khẳng định được đó là ngoại cỡ hay không? Nếu ngoại cỡ thì Thuý đã không vinh dự được một công ty bảo trợ xác lập kỷ lục với chỉ số hình thể: Cao 1m84,5; nặng 53,5kg; số đo ba vòng  là 88- 61- 91; chiều dài chân 1m18,75. Đây là cuộc bình chọn được thực hiện bởi các nhà nhân trắc học uy tín và được đem ra so sánh chỉ số đã tính toán được cùng với những hoa hậu ở cấp quốc tế.

- Trong số những bức ảnh mà chị đã chụp tôi nhận thấy có khá nhiều bức chị chụp trong trang phục màu đỏ. Đó là màu chị yêu thích hay đó là do ý tưởng của nhiếp ảnh gia?

-  Đó là ý đồ chủ đạo xuyên suốt cho bộ ảnh. Sắc đỏ không chỉ đơn thuần là sự may mắn mà với Thuý, màu đỏ là cá tính, là sức trẻ, là nhiệt huyết của thế hệ hậu 8X như Thuý.
 

"Sắc đỏ không chỉ đơn thuần là sự may mắn mà với Thuý, màu đỏ là cá tính, là sức trẻ, là nhiệt huyết của thế hệ hậu 8X như Thuý". (Ảnh: Lý Võ Phú Hưng).

- Người ta nói, những người yêu màu đỏ là những người khá mạnh mẽ và sống hết mình vì tình yêu. Chị thấy điều này có đúng với mình không?

-  Thuý không muốn nói về chuyện tình cảm của mình nhưng Thuý khẳng định mình không thuộc tuýp những cô gái yếu đuối và yểu điệu quá mức. Từ bé, Thuý đã là người khá độc lập. Khi trưởng thành, Thuý tự nhận thấy mình là người năng động và mạnh mẽ.

Việt Hùng luôn rạch ròi trong chuyện tình cảm

- Trong giới nghệ sỹ thường không phân biệt già trẻ, tại sao chị lại gọi người trợ thủ đắc lực của mình là “chú Hùng” chứ không phải là cách gọi trìu mến hơn: “anh Hùng” cho đúng với “nghi thức” của giới nghệ sỹ?

-  À, điều này cũng rất dễ hiểu thôi. Sở dĩ gọi là “chú Hùng” là bởi chú gọi mẹ Thuý bằng chị nên gọi bằng chú là điều đương nhiên.

"Chú Hùng là người rạch ròi trong mọi vấn đề, nhất là trong chuyện tình cảm". (Ảnh: Lý Võ Phú Hưng)
 

- Chị có bao giờ bị “chú Hùng” mắng không?

- Có chứ. Đôi khi còn bị mắng nhiều nữa ấy chứ. Nhưng dù có bị mắng thì cũng là chú muốn Thuý tốt hơn lên. Cũng lâu lâu rồi Thuý không bị chú ấy mắng cũng thấy... buồn (cười).

- Nếu bây giờ anh Việt Hùng chủ động đề nghị chị gọi anh ấy là “anh Hùng” chị có phản đối không?

-  Điều này sẽ không bao giờ xảy ra ở chú Hùng, vì chú Hùng là người luôn rạch ròi trong mọi vấn đề, nhất là trong chuyện tình cảm.
 

Mai Phương Thúy làm điệu với mai vàng. (Ảnh: Lý Võ Phú Hưng).

- Chị có vẻ rất hiểu người quản lý của mình. Vậy điều gì ở Việt Hùng khiến chị thích nhất?

- Đó là sự thẳng thắn, luôn hết mình với công việc, công tâm và biết hướng thiện. Chú Hùng cũng là người biết lôi cuốn người khác vào công việc bằng sự nhiệt tâm của mình cho dù nhiều lúc Thuý cũng rất mệt mỏi.

- Nhiều điểm tốt như vậy mà anh Việt Hùng vẫn luôn khiêm tốn cho rằng mình là người không có gì đặc biệt. Nhưng chắc cũng phải có điểm khiến Mai Phương Thuý ghét nhất chứ?

- Đó là đôi khi chú Hùng quá thẳng thắn, nghĩ sao nói vậy nên đôi khi Thuý cũng thấy hơi chạnh lòng. Nhưng cảm giác đó cũng qua rất nhanh vì Thuý hiểu chú chỉ muốn tốt cho mình mà thôi.
 

- Cảm ơn Mai Phương Thuý!

Việt Hùng - Người quản lý của Mai Phương Thuý: Nhiều người nghi ngờ mối quan hệ có tên là “chú-cháu”

- Có câu chuyện vui nào về cách xưng hô của 2 thầy trò không?

- Là sự tò mò và nghi ngờ về mối quan hệ có tên là “chú-cháu”.
 
- Giới nghệ sỹ thường rất “kỵ” ai đó gọi mình là “chú” xưng “cháu”, nhất là khi anh mới hơn 30 và Mai Phương Thuý  lại là một hoa hậu. Tại sao anh lại để “nghịch lý” này tồn tại lâu như thế?

- Tôi lại cho rằng đây là điều “thuận lý”. Hoa hậu hay bất kỳ ai cũng đều là những con người, cần phải có những yếu tố cần thiết và sự lễ phép là một trong những vấn đề mà tôi quan tâm nhất.

- Nhưng xưng hô như thế đâu phải là thước đo để nói lên sự lễ phép ?

- Đúng thế. Nhưng trong cách nghĩ, cách sống của mình, tôi thấy mình không còn trẻ nữa nên chủ động xưng như thế cho lành.

- Phải chăng đó là cách gọi để cả anh và Mai Phương Thuý ngầm cho mọi người biết rằng “liệu có thể có chuyện gì được khi giữa chúng tôi chỉ là chú - cháu?”.

- Đúng là trong cuộc sống hiện nay không thiếu gì những mối tình chú-cháu. Tôi nghĩ cách xưng hô không giải quyết được vấn đề gì trong trường hợp này và tôi cũng không cần phải “ngầm” gì cả. Tôi là người có thừa sự rõ ràng trong mọi mối quan hệ. 

- Có câu thơ rằng: “Làm anh khó đấy/Phải đâu chuyện đùa/Ai yêu em bé/Thì làm được thôi...”. Phải chăng vì anh không “yêu” Mai Phương Thuý nên không muốn làm anh?

- Hồi còn bé, tôi hay được ba mẹ nhắc nhở khi làm anh của cô em gái như thế này: “Làm anh khó đấy/Phải đâu chuyện đùa/Với em bé gái/Phải người lớn cơ”. Đôi khi những mối tình nghệ thuật lại không bền chặt và lâu dài như mối quan hệ chú-cháu mà tôi và Mai Phương Thuý đang dành cho nhau.

- Nếu bây giờ Mai Phương Thuý chủ động xưng “em” với anh thì anh thấy thế nào, có “xoay chiều đổi hướng” không?

- Xoay thì cũng được thôi nhưng như thế thì hơi miễn cưỡng, mà miễn cưỡng thì không có hạnh phúc. Không có hạnh phúc thì xoay làm gì đúng không chị?

- Cảm ơn anh

T.Nguyên (Thực hiện)

Theo Giadinh.net