Nghệ sĩ chung tay giúp đỡ nạn nhân động đất tại Trung Quốc
Các Website khác - 16/05/2008

 

Bộ phim "24 City" sẽ tranh giải tại LHP Cannes lần thứ 60.

Hoạt động quyên góp ủng hộ các nạn nhân của trận động sẽ là một phần trong đêm điện ảnh Trung Quốc tại LHP Cannes năm nay. Tại một trong những LHP quốc tế lớn nhất thế giới năm nay, Trung Quốc chỉ gửi đúng một tác phẩm điện ảnh tham dự tranh giải, là bộ phim nhựa 24 City của đạo diễn Jia Zhangke. Bộ phim xoay quanh cuộc sống của 3 người phụ nữ xinh đẹp tại Trung Quốc, trong thời kỳ cải cách và hiện đại hoá.

 

Ngoài 24 City tham gia tranh giải cành cọ vàng, Trung Quốc còn gửi bộ phim Red Cliff (Trận chiến Xích Bích) của đạo diễn John Woo và Painted Skin (Hoạ bì) của đạo diễn Gordon Chan tới LHP Cannes lần này.

 

Bộ phim 24 City của đạo diễn trẻ Jia Zhangke được đánh giá là một trong những tác phẩm xuất sắc tại LHP Cannes năm nay bên cạnh Changeling của đạo diễn Clint Eastwood, Che của đạo diễn Steven Soderbergh.

 

Đạo diễn Jia Zhangke của "24 City"

niềm hi vọng của Trung Quốc tại LHP Cannes lần thứ 61.

 

Bản thân đạo diễn Jia Zhangke của 24 City cũng đã ủng hộ 30 nghìn nhân dân tệ cho các nạn nhân của trận động đất. Hoạt động ủng hộ các nạn nhân của trận động đất tại Tứ Xuyên đang được phát động rộng khắp Trung Quốc. Ngoài hoạt động gửi tiền ủng hộ, các nghệ sĩ còn tham gia hiến máu, các hoạt động xã hội, tham gia công tác cứu trợ…

 

Mi Vân