Phim Tết: Cuộc đua song mã
Các Website khác - 09/01/2009
 Ngày 14/1 phim Tết mới chính thức ra rạp nhưng từ trước đó đã là cuộc chạy đua ngầm giữa hai “ông lớn” là “Giải cứu Thần Chết” và “Đẹp từng centimet”.
 
Mùa phim Tết 2008, phim “Nụ hôn Thần Chết” của hãng Thiên Ngân đã tạo được sức hút khá lớn, một hiện tượng bất ngờ. Câu chuyện tình yêu lãng mạn của Thần Chết và cô gái bán rượu đã mang lại doanh thu kỷ lục 17 tỷ đồng và ẵm luôn giải thưởng Cánh diều Bạc 2008 (không có Cánh diều Vàng) cho phim truyện nhựa xuất sắc nhất đã phần nào nói lên thành công của bộ phim.
 

Minh Hằng - Chí Thiện là hai diễn viên chính của phim "Giải cứu thần chết". Ảnh: Galaxy.

 
Tết 2009 này, đạo diễn Nguyễn Quang Dũng vẫn tiếp tục với đề tài Thần Chết. Được xem là phần 2 nhưng “Giải cứu Thần Chết” lại được thể hiện theo một cách khác, mang đậm phong cách musical (giải trí kết hợp với ca vũ), xu hướng điện ảnh đang rất được giới trẻ thích thú và cũng là lần đầu tiên Việt Nam làm phim theo xu hướng này. Chính vì vậy, dàn diễn viên của bộ phim có đến 3/4 là những ca sĩ trẻ và ca sĩ tên tuổi tham gia.
 
Cũng là một sự “ăn theo” khá khôn ngoan, đạo diễn Vũ Ngọc Đãng lại chọn cách giữ nguyên đội hình của ê kíp làm phim “Bỗng dưng muốn khóc” vào “Đẹp từng centimet” gồm: Nguyễn Tranh, quay phim Nguyễn Nam, diễn viên Tăng Thanh Hà, Lương Mạnh Hải. Ý tưởng này được đạo diễn Vũ Ngọc Đãng theo đuổi từ khi có hiện tượng “bỗng dưng” và cũng là hiện tượng của làng giải trí Việt Nam năm 2008.
 

Đôi "tiên đồng ngọc nữ" Lương Mạnh Hải và Tăng Thanh Hà liệu có tạo thành hiện tượng như "Bỗng dưng muốn khóc"?

Bộ phim có nội dung khá ngắn gọn nói về cô hoa hậu miền Tây có cái tên cũng ngố như tính cách là Ngô Đồng nuôi ước mơ trở thành diễn viên điện ảnh và anh phóng viên ảnh Khang Hy mơ trở thành một nhiếp ảnh gia nổi tiếng. Mộng khó thành, họ gặp nhau và thật bất ngờ, cô hoa hậu tỉnh lẻ nhiều lần casting không thành lại diễn khá đạt trong trò chơi tình ái với anh “thợ ảnh vườn”. “Lửa gần rơm” rồi cũng có ngày cháy, nhưng “cháy” như thế nào thì phải đợi xem phim mới biết liệu Vũ Ngọc Đãng có làm nên một hiện tượng như “Bỗng dưng muốn khóc”?        

 Theo Giadinh.net