Thanh Bạch muốn được người khác chọc cười
Các Website khác - 25/01/2006

Trang trọng trong đêm nhạc giao hưởng; sinh động với các chương trình thời trang, hip hop; hài hước khi hóa thân vào âm nhạc thiếu nhi..., MC Thanh Bạch là gương mặt được rất đông khán giả truyền hình hâm mộ. Anh vừa được sách kỷ lục Việt Nam ghi danh 'Người dẫn nhiều chương trình giải trí nhất'.

- Dù xuất hiện nhiều MC trẻ, đẹp và có trình độ nhưng chưa gương mặt nào đủ khả năng vượt qua anh, anh có bí quyết gì vậy?

- Tôi nghĩ là nhờ tình cảm khán giả, nhưng điều đó đòi hỏi sự nỗ lực và sáng tạo cá nhân. Đặc thù của nghề này là phải ứng phó với những tình huống không biết trước luôn xảy ra. Bản thân tôi được đào tạo cơ bản nên dù ở trong trường hợp thuận lợi hay khó khăn đều tìm ra giải pháp tối ưu. Để làm được điều đó, tôi thường xuyên cập nhập thông tin, thậm chí cập nhật cả yếu tố kỹ thuật.

- Được mời tham gia nhiều chương trình, với anh vui nhiều hơn lo, hay ngược lại?

- Để không phải lo thì phải biết… từ chối. Đành rằng tôi có thể sẵn sàng ứng phó ở mọi trường hợp, nhưng đừng để những tình huống ngoài ý muốn xảy ra quá nhiều. Tôi không thích các chương trình tổ chức thiếu nghiêm túc và không rõ mục đích. Với tôi, MC là người chịu trách nhiệm toàn bộ chương trình.

MC Thanh Bạch (Người Đẹp).

- Làm MC quá nhiều chương trình, anh nghĩ sao nếu mình bị nhàm chán trong mắt khán giả?

- Gần đây tôi được phong tặng kỷ lục Người dẫn chương trình giải trí nhiều nhất. Danh hiệu đó giúp tôi cảm thấy tự tin là mình làm nhiều được khen chứ không bị chê. Nhưng tôi phải luôn cố gắng chọn chương trình không bị trùng lắp đề tài. Chọn được chương trình hay thì mình sẽ càng có giá trị hơn.

- Khán giả có thể không chán, nhưng có khi nào anh cảm tháy ngán công việc?

- Tôi sẽ không ngán khi công việc luôn có sự thay đổi. Trong năm 2006, tôi sẽ tham gia các chương trình có ích cho cộng đồng, khơi gợi tính năng động, sáng tạo của giới trẻ, dám nghĩ dám làm. Ví dụ như có bạn trẻ đang làm trong công ty liên doanh nước ngoài, lương rất cao, nhưng lại rẽ sang nuôi bò. Chương trình sẽ đặt ra câu hỏi "Tại sao?". Hoặc có người bỏ hết công việc dành thời gian để… chế tạo máy bay, nhưng lại được vợ ủng hộ. Chương trình sẽ đến phỏng vấn người vợ tại sao lại ủng hộ quyết định của người chồng? Chương trình này dự định lấy tên "Tại sao không?", có thể sẽ chọn lọc người xem, nhưng tôi nghĩ rất cần thiết và đang thiếu. Qua chương trình này, người xem sẽ có suy nghĩ và quan tâm đến việc làm nhiều hơn.

- Để có được vị trí như ngày hôm nay, anh đã phấn đấu như thế nào?

- Tôi không nghĩ làm nghề để đạt được vị trí hay giải thưởng nào đó. Ở tôi chỉ có duy nhất sự say mê. Hạnh phúc vô giá trong cuộc đời diễn viên là nhận được phản hồi tốt của khán giả. Có người gặp tôi là cám ơn, cũng chẳng biết lý do gì, hỏi ra mới biết anh ta hay lấy tôi ra để "hù" con: "Nếu con không ngoan ba sẽ méc chú Thanh Bạch". Xem ra thì chẳng có gì, nhưng đôi khi điều đó lại tiếp thêm nghị lực cho tôi.

- Đảm nhiệm nhiều chương trình như vậy, điều kiện cần thiết đối với anh là gì?

- Làm bất cứ chương trình nào cũng đều phải thoải mái, có cảm hứng, đặc biệt là sức khỏe phải thật dẻo dai để sống được trong điều kiện môi trường nhân tạo của ánh sáng đèn, khói sân khấu. Những thứ đó dễ làm con người trở nên khô héo, mệt mỏi.

- Phải chăng vì thế mà anh rất hay đùa để giảm căng thẳng?

- Trong cuộc sống, tôi khoái nghe người khác đùa hơn, nhất là thích được khán giả chọc cười. Còn bản thân tôi ngoài đời rất ít nói để cân bằng lại. Thời gian rảnh tôi nghe nhạc, đọc sách, xem phim… thỉnh thoảng vẽ tranh, sáng tác nhạc. Tôi mong có thời điểm thuận tiện để hát cho mọi người nghe.

(Theo Điện Ảnh Kịch Trường)