Thúy Nga tiếp tục đi tìm bạn đời
Các Website khác - 19/01/2006

Gương mặt Thúy Nga vấn tóc làm đào chèo hay diện áo váy thời trang làm diễn viên điện ảnh cũng được lắm, nhưng chị lại chọn sân khấu hài. Giải thưởng mỗi lúc một nhiều. Gala cười 2005, Thúy Nga ôm hai giải: 'Nghệ sĩ được khán giả bình chọn qua điện thoại' và 'Nghệ sĩ hài xuất sắc' của Hội đồng thẩm định.

- Ở vai nào, "đặc sản" của chị vẫn là diễn giọng ba miền Bắc - Trung - Nam, giọng nào cũng kiếm được tiền. Sao chị nhại giọng tài vậy?

- Thì diễn ở vùng nào, nói giọng vùng đó. Không phải nhại đâu, mà để khán giả lắng nghe và thấu hiểu.

Diễn viên Thúy Nga (Người Đẹp).

- Nhớ lại cái kiểu đi lướt như tuồng trong vở hài kịch ngắn "Cha nào con nấy", làm thế nào chị nghĩ ra dáng điệu buồn cười thế?

- Đó là vai bà vợ cả, giọng Huế. Bà ấy không được chồng quan tâm, suốt ngày u uất, nên tôi chọn kiểu đi xuyến nhẹ như múa làm chiếc áo dài bay như cái xác không hồn. Để diễn hay thì phải biết kết hợp cả hình thể chứ không chỉ ra nói là được.

- Người có ngoại hình khá mà cứ diễn vai lụ khụ, hài hước kể cũng hiếm. Chị nghĩ mình thế nào?

- Tôi xinh thì không xinh, xấu cũng không xấu, từ ngày nổi tiếng đến giờ trông cũng được, có duyên (cười). Cái hồi tôi vừa rời khỏi Nha Trang, ở quê có cuộc thi người đẹp, bạn bè bảo Nga về thi không chừng cũng Á hậu.

- Chị cao chừng nào?

- 1,56 m chứ mấy, hồi ấy chiều cao như thế không đến nỗi. Mà chỉ có tôi thấp chứ đại gia đình toàn trên mét bảy. Ngày bé tôi suy dinh dưỡng, bố mẹ cứ bắt ăn thịt, cá là khóc như bị ai đánh. Bây giờ ăn uống dễ rồi.

- Con đường sự nghiệp của chị ngẫm ra cũng sớm gặt hái thành công. Nhờ yếu tố nào vậy?

- Tôi học khoa diễn viên kịch tốt nghiệp năm 1997 thì 1998 ra đi làm đều đặn. Cũng gặp may nhiều, cứ tưởng cuộc đời khó sống lắm hóa ra cũng dễ thở.

- Cứ hài thế này chị sẽ trẻ mãi. Chị nghĩ sao về một hướng đi mới khác hài?

- Chỉ giúp khán giả trẻ ra thôi, mình già đi vì áp lực, cạnh tranh, tìm hiểu tác phẩm hay... Nếu khán giả vẫn yêu thì có thể phục vụ suốt đời.

- Diễn hài quen rồi, nếu sang kiểu vai khác chị sẽ thế nào?

- Tôi toàn vào vai bà già, con trẻ, vừa rồi tham gia Em và ngôi sao vào vai cô gái quê lên thành phố học vừa giúp việc cho một gia đình. Vai ấy vừa hài vừa bi, ban đầu thì thần tượng và yêu anh con trai cả nhưng sau đó lại đến với người em. Tôi đóng tình lãng mạn cũng được lắm.

- Từng vào phim "Lấy vợ Sài Gòn", bao giờ thì đến lúc chị làm phim mới và chấm dứt cuộc sống độc thân?

- Phim thì phải có vai hợp mới đóng. Tôi vẫn thích sân khấu hơn: sống động, tự nhiên, rõ nét. Tôi vừa bước vào tuổi 30, năm mới sẽ tiếp tục đi tìm bạn đời. Dẫu sao tôi vẫn thích làm việc và ham mê diễn hài.

- Diễn hài chỉ trên sân khấu, còn đời thường thì sao?

- Ngày xưa tôi thích một người, nhưng khi nói yêu anh ấy thì anh ấy bảo em cứ đùa, khổ thế. Bây giờ chắc phải được chinh phục mới tin là thật.

(Theo Tiền Phong)