Trương Thanh Long: 'Điện ảnh giúp tôi khám phá bản thân'
Các Website khác - 21/03/2006

Tên anh khá ấn tượng trong làng thiết kế thời trang, và cũng là điểm ngắm của các đạo diễn điện ảnh dù mới chỉ xuất hiện thấp thoáng trong "Những cô gái chân dài", "39 độ yêu". Gần đây, Trương Thanh Long lại có mặt đều đặn trên sóng VTV3 trong chuyên mục "Thế giới trong mắt em".

- Đây là lần đầu tiên anh tham gia dẫn chương trình truyền hình mà lại là sân chơi của thiếu nhi. Cảm giác của anh thế nào?

- Tôi đã bất ngờ khi nhận được lời đề nghị làm chủ xị của chuyên mục. Có đôi chút lo lắng vì trước đó chương trình đã mời một số thày giáo hội họa dẫn thử nhưng không thành. Quả thực, đứng trước ống kính truyền hình run hơn nhiều so với làm diễn viên (cười). Tôi không nghĩ chơi với bọn trẻ lại khó đến vậy. Nếu mình không thực sự sống trong thế giới của các em thì sẽ thất bại ngay từ đầu chứ nói gì đến chuyện cuốn hút các em vào các trò của mình. Tôi đã mất khá nhiều thời gian để tìm hiểu về tâm lý lứa tuổi, học cách chơi và làm thân với chúng để khi lên hình, anh em chúng tôi mới ăn ý như thế.

Nhà thiết kế Trương Thanh Long. Ảnh: Thành Nguyễn

- Điều gì của chương trình đã hấp dẫn anh?

- Học vẽ bao nhiêu năm, tôi vẫn bị bất ngờ với ý tưởng dùng bánh mì để vẽ hay chỉ cần một giọt mực loang cũng có thể tạo ra một hình vẽ thật ngộ. Thú vị là điều đương nhiên rồi, khi làm chương trình này tôi đã được trở về với tuổi thơ của mình.

- Anh có thể kể một chút về tuổi thơ của mình?

- Suốt thời thơ ấu, tôi sống cùng gia đình tại thành phố ngàn hoa. Những nét quyến rũ, mộng mơ của Đà Lạt là mảnh đất nuôi dưỡng niềm đam mê hội họa trong tôi. Từ mẫu giáo, tôi đã được theo học vẽ tại nhà văn hoá thiếu nhi cho đến 10 tuổi, có mặt trong bất cứ cuộc thi vẽ nào. Và tôi chỉ mong lớn lên trở thành họa sĩ.

- Thế còn nhãn hiệu thời trang ICON của anh thì sao?

- Khi học năm thứ 2 Cao đẳng Mỹ thuật công nghiệp Đồng Nai, tôi đã đoạt giải nhà tạo mẫu xuất sắc trong cuộc thi Việt Nam Collection Grand Prix 2002, từ đó tôi được tiếp cận nhanh hơn với thời trang, nhiều cơ hội đã mở ra… Mang tiếng là ông chủ thật nhưng tôi mới có một cửa hàng nho nhỏ ở trung tâm thời trang. Tôi cũng đang có dự định cùng một người bạn mở công ty để công việc được chuyên môn hóa, giúp nhãn hiệu ICON có uy tín hơn đối với khách hàng.

- Vậy anh tham gia đóng phim vì ham mê hay đơn giản chỉ để cho vui?

- Phim ảnh là một lĩnh vực đầy mới mẻ, hóa thân vào các vai diễn là điều rất thú vị. Cũng giống như dẫn chương trình truyền hình, đóng phim giúp tôi khám phá chính bản thân mình, thấy cuộc sống thêm nhiều sắc màu. Sau hai vai diễn nhỏ trong Những cô gái chân dài 39 độ yêu, tôi đã nhận lời mời tham gia một phim nhựa, sẽ bấm máy vào tháng 4.

(Theo VTV)