“Truy tìm” những ngôi sao cũ
Các Website khác - 21/06/2008

 

Họ là dàn ngôi sao sáng giá của điện ảnh thời ăn khách. Họ là những người từng chung “chiến tuyến” đưa khán giả tới rạp xem phim Việt. Họ là những gương mặt làm nên hào quang cho một dòng phim mùa bội thu. Sau hơn 10 năm vắng bóng… họ đã và đang làm gì, ở đâu?

Lê Công Tuấn Anh - Ngôi sao tài hoa, bạc mệnh

Diễn viên điện ảnh Lê Công Tuấn Anh đã đột ngột ra đi vào năm 1997, khi danh tiếng của anh đang ở đỉnh cao cùng với dòng phim thị trường ngày ấy. Lê Công Tuấn Anh ra đi mang theo những bí mật về một cuộc tình oan nghiệt. Sau hơn 10 năm ngày Lê Công mất, người yêu cũ của anh, người mẫu Minh Anh đã lên báo tâm sự về câu chuyện cũ. Dư luận phản ứng ồn ào, điều đó chứng tỏ, Lê Công Tuấn Anh vẫn luôn có một vị trí trong trái tim khán giả. Thông tin về Lê Công vẫn “hot”. Công chúng vẫn chờ đợi và đón đọc.

Gần đây nhất, siêu mẫu Vũ Nguyễn Hà Anh kể những câu chuyện cũ về chú Lê Công Tuấn Anh vẫn khiến nhiều người xúc động. Người viết nhớ nhất khi Hà Anh bảo: “Chú Lê Công là người sống tình cảm. Nhớ những ngày ấy, chú là bạn thân của ba mẹ Hà Anh. Hai chị em Hà Anh còn nhỏ, rất yêu quý chú. Giáng sinh năm nào chú cũng ra Hà Nội, chú thích mua cho gia đình Hà Anh những chiếc bánh kem hình khúc gỗ… Khi chú mất, cả gia đình Hà Anh đều không thể tin nổi”.
 
Bộ phim có sự tham gia của Lê Công Tuấn Anh những năm 90

Lê Công Tuấn Anh chưa bao giờ bị lãng quên!

Thu Hà và niềm hạnh phúc khi làm sân khấu

Sau khi dòng phim thị trường thoái trào, Thu Hà lui vào cánh gà sân khấu. Hiện tại, chị thuộc quân số của Nhà hát kịch Hà Nội. Vẫn đôi mắt sáng trong veo biết nói, vẫn gương mặt đẹp không có tuổi, Thu Hà đắm mình trong những vai diễn sân khấu.

Xuất hiện trở lại trong một vài phim truyền hình, bẵng đi một thời gian được biết Thu Hà vui hạnh phúc gia đình và sinh em bé thứ hai. Hiện tại, ngoài công việc của nhà hát kịch Hà Nội, chị dành trọn thời gian cho gia đình. Thu Hà kiệm lời và ẩn mình với công chúng hơn trước.
 
Thu Hà vẫn đẹp như ngày nào

Lê Tuấn Anh - Ông chủ của một hàng ăn đông khách

Vợ chồng Lê Tuấn Anh- Hồng Vân khi xưa cũng là những gương mặt đình đám của dòng phim ăn khách. Hồng Vân mải mê với sân khấu Phú Nhuận. Lê Tuấn Anh lui về làm kinh tế, hỗ trợ cho vợ. Mở hàng ăn phát đạt, giờ Lê Tuấn Anh đã là ông chủ. Hai vợ chồng anh vẫn là những nghệ sỹ có tiếng của Sài Gòn.
 
Lê Tuấn Anh và cuộc hôn nhân hạnh phúc

Việt Trinh - Trở lại điện ảnh với một chân dung khác

Nếu những năm 90, Việt Trinh là gương mặt đẹp nhất, nhì màn ảnh với những vai diễn “hồng nhan bạc mệnh”, những mối tình éo le, những nữ chính mềm yếu… Năm 2007, chị trở lại điện ảnh với một chân dung khác, mạnh mẽ hơn, đằm thắm hơn như chính những đổi thay trong con người chị. Sau Giá mua một thượng đế, Duyên trần thoát tục.. Việt Trinh nhận được nhiều lời mời đóng phim, song chị thận trọng cân nhắc và ấp ủ những dự định riêng.

Nói nhiều đến đạo Phật, mải mê làm tự thiện, sống kín đáo, Việt Trinh đã đổi khác nhiều sau những thăng trầm cuộc sống.
 
Việt Trinh trở lại với nhiều đổi khác

Lý Hùng - Vẫn ấp ủ những đam mê điện ảnh

Trong giọng nói, trong ánh mắt, trong nụ cười, trong từng câu chuyện của mình, Lý Hùng vẫn còn ấp ủ những đam mê, hoài bão với điện ảnh. Anh ao ước sẽ chấn hưng lại được hãng phim Lý Huỳnh. Anh mong muốn hãng phim sẽ sản xuất hàng loạt phim như xưa, và phim nào ra rạp cũng cháy vé…

Sắp tới, hãng phim gia đình họ Lý sẽ bắt tay vào dự án đầu tiên của “thời kỳ phục hưng”, đó là một bộ phim võ thuật về vua Quang Trung. Và vai diễn nam chính, vua Quang Trung sẽ thuộc về Lý Hùng.
 
Lý Hùng hy vọng sẽ thành công với dự án phim về vua Quang Trung

Y Phụng - chuyển sân sang ca hát

Cũng từng là một “đào đẹp” của màn ảnh Việt những năm điện ảnh ăn nên làm ra, Y Phụng không chỉ nổi tiếng qua những vai diễn, mà còn được biết đến nhiều với vai trò… người yêu của Lý Hùng. Mối tình qua đi, dòng phim thị trường cũng thoái trào, Y Phụng chuyển sân sang ca hát. Khi còn ở Việt Nam, Y Phụng chăm đi diễn sô ở khắp các tỉnh thành. Sau khi kết hôn, Y Phụng định cư cùng chồng, con tại Mỹ.
 
Y Phụng sống hạnh phúc bên chồng con

Phước Sang-  từ một diễn viên phụ trở thành ông chủ

Những năm 90 khi dòng phim thị trường hưng thịnh, Phước Sang thường chỉ đóng những vai phụ. Không nổi bật về ngoại hình, không sánh được với những nhan sắc rạng ngời “cỡ” Lê Tuấn Anh, Lý Hùng… Phước Sang chỉ nhận những vai phản diện, những vai hài nhỏ, thậm chí những vai đi chỉ đi qua màn hình. Những chính từ những năm ấy, Phước Sang đã chắt chiu, dành dụm tiền để chung vốn tham gia sản xuất phim.

Sau những vụ làm ăn thất bát, có những lần mất trắng, không đủ tiền uống nước, Phước Sang lại vay mượn, kinh doanh nhiều ngành nghề để kiếm tiền làm phim.
 
Doanh nhân - nghệ sỹ Phước Sang

Hơn mười năm trôi qua, Phước Sang giờ đã là ông chủ lớn. Anh có trong tay một nhà hàng phát đạt, một hệ thống dịch vụ tổ chức đám cưới chuyên nghiệp, một hãng phim có tiếng… Anh vẫn cười “Tôi kinh doanh nhiều thứ chỉ để kiếm tiền làm phim”.

L.L