Kênh truyền hình mới dành cho tuổi teen
Các Website khác - 31/07/2008

Với mong muốn tạo một "khoảng trời riêng" cho thế giới teen Việt, đặc biệt là các teen ở Sài Gòn, truyền hình Yeah1 TV, sẽ ra mắt vào ngày 8/8 trên SCTV4 (phát liên tục từ 8 giờ đến 24 giờ).

Một chương trình của Yeah1 TV - Ảnh: Y.T.V cung cấp

Khác với nhiều kênh truyền hình khác, Yeah1 TV sẽ tạo phong cách đậm chất teen Sài Gòn, song vẫn được xây dựng, thiết kế phù hợp với thị hiếu thẩm mỹ của lứa tuổi teen nói chung ở Việt Nam.

Được để mắt nhiều nhất chính là các chương trình âm nhạc, với nhiều hình thức trẻ trung.

Đó là Nhiệt kế trái tim, chương trình quà tặng âm nhạc nhưng cách thực hiện đầy ngộ nghĩnh và thú vị: thông qua chiếc nhiệt kế! Mỗi người tham gia chương trình này cũng sẽ là một MC xuất hiện trên màn ảnh nhỏ để nhắn nhủ, chia sẻ tâm sự và yêu cầu bài hát muốn gửi tặng.

Cùng với Nhiệt kế trái tim Nốt teen: Mang đến những thông tin âm nhạc thời sự và  cung cấp kiến thức vô tận của các nền âm nhạc;

Kẹo bông: Cơ hội cho những người hâm mộ được xuất hiện cùng các ca sĩ thần tượng trên màn ảnh nhỏ, nghe tâm sự của thần tượng về chuyện nghề lẫn những riêng tư...

Nhóm các chương trình thời trang cũng "sặc sỡ" không kém, với A 2 Z: các khâu từ A đến Z để có một bộ sưu tập thời trang; Mix: khám phá tài nghệ hòa phối trang phục của các bạn tuổi teen; Teen điệu: các kiến thức về chăm sóc, bảo vệ da, cách trang điểm phù hợp... và những vấn đề liên quan đến "dung nhan" tuổi mới lớn.

Tuy slogan của Yeah1 TV là Nói đến Yeah1 TV là nói đến Teen và Star, nhưng không vì vậy mà kênh giải trí này thiếu tính giáo dục.

Đạo diễn Mỹ Khanh - người chịu trách nhiệm huấn luyện các biên tập, đạo diễn thực hiện những chương trình của kênh Yeah1 TV cho biết, yếu tố giáo dục ở đây không quá nặng về triết lý, dạy dỗ..., mà qua những câu chuyện, sự kiện thực tế của các chương trình: EcoX, Key life, Mồ hôi tím, Gương mặt teen...,  các bạn teen sẽ tự nhận, rút ra cho mình những bài học riêng. Ngoài ra, Yeah1 TV còn có nhiều mảng khác như du lịch - khám phá thế giới, phim ảnh...

Theo Thiên Anh
Thanh niên