Khởi động chương trình sinh viên khởi nghiệp
Các Website khác - 21/05/2008

Sôi nổi, nhiệt huyết và sáng tạo - đó là cảm nhận của các bạn trẻ khi tham gia chương trình Sinh viên khởi nghiệp 2008 tổ chức ngày 18/5/2008, tại Nhà văn hóa Đại học Kinh tế quốc dân.

Lễ phát động chương trình Sinh viên khởi nghiệp

Đây là nơi ươm mầm và hội tụ hàng trăm ý tưởng của những sinh viên đam mê kinh doanh, muốn khẳng định năng lực trên con đường lập thân, lập nghiệp.

Với mục đích tạo nên sân chơi thiết thực để các bạn trẻ ứng dụng kiến thức kinh doanh vào thực tế.

Năm 2003, chương trình Sinh viên khởi nghiệp đã ra đời, đáp ứng kịp thời nhu cầu của giới trẻ đam mê kinh doanh, đưa những ý tưởng thiết thực của các nhà doanh nghiệp tương lai vào đời sống.

Năm 2008, được sự bảo trợ của Bộ Ngoại giao, Phòng thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI), chương trình Sinh viên khởi nghiệp do báo Diễn đàn doanh nghiệp phối hợp với Trung tâm thông tin kinh tế (Bộ Ngoại giao) tổ chức đã bước sang năm thứ 6.

Nguyễn Thị Thu Huyền, sinh viên ĐH Thương mại đoạt giải Nhì năm 2007, ý tưởng kinh doanh mở hệ thống cửa hàng hoa quả dầm, nói: “Đây thật sự là chương trình thiết thực, biến những ý tưởng kinh doanh còn nhiều khó khăn trong mỗi chúng tôi thành hiện thực...”.

Ngoài ra, để tư vấn và hỗ trợ hiệu quả cho sinh viên khi lập các dự án khởi nghiệp, năm qua, BTC cuộc thi đã thành lập CLB Sinh viên khởi nghiệp, nhằm mở rộng giao lưu học hỏi cho sinh viên trước và sau khi tham gia cuộc thi, tạo nên sân chơi lành mạnh cho sinh viên các trường đại học, cao đẳng trong cả nước.

Với khẩu hiệu Hãy gieo hạt giống hôm nay, lễ phát động chương trình Sinh viên khởi nghiệp 2008 đã được thực hiện tại 4 thành phố lớn trong cả nước: thành phố Cần Thơ, thành phố Hồ Chí Minh, thành phố Đà Nẵng và điểm kết thúc là tại thành phố Hà Nội.

Chương trình sẽ nhận dự án tham dự từ ngày 1/5/2008 đến 20/9/2008, thuộc các lĩnh vực: Sản xuất, thương mại, đầu tư, dịch vụ, dự án phục vụ cộng đồng và tăng cường khả năng cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ…

Trong 5 năm qua, các dự án đoạt giải đều nhận được sự ủng hộ, hỗ trợ về vật chất lẫn tinh thần từ các doanh nhân thành đạt.

Giải nhất năm 2004 đã được tập đoàn T&T bảo trợ thành lập Cty TNHH Hoa Nam, trong hoạt động không ngừng mở rộng thị phần, sản phẩm xuất khẩu và doanh thu ngày càng cao.

Giải nhất 2005 với đề tài Hiện thực hóa ý tưởng kinh doanh, đã được Cty cổ phần Trí Tuệ Việt hỗ trợ thành lập doanh nghiệp.

Đề án Những giải pháp hình thành và phát triển Cty TNHH dịch vụ - ẩm thực ROSA đã nhận được sự giúp đỡ của Hội doanh nghiệp trẻ Đồng Nai.

Năm 2007 đề án Mô hình Cty Hồn Đất đã được Cty thương mại - xây dựng Căn nhà mơ ước nhận làm đầu mối tiêu thụ sản phẩm.

Và hàng trăm các dự án khác đi vào thực tiễn cuộc sống như: Dịch vụ và vận tải bằng xe Cokbi, Taxi moto tại Hà Nội…

Đinh Liên