Chương Tử Di: Lao động cật lực và...nước mắt!
Các Website khác - 09/09/2005

Trong hàng ngũ các ngôi sao điện ảnh Trung Quốc hiện nay, Chương Tử Di, 26 tuổi, vụt sáng hơn cả đàn chị Củng Lợi. Trong khi có luồng dư luận đố kỵ nói cô nổi danh quá dễ dàng. Chương Tử Di đã thổ lộ nỗi lòng với Tân Hoa xã để phần nào thanh minh.

Soạn: AM 543031 gửi đến 996 để nhận ảnh này

Tên tuổi Chương Tử Di được biết đến qua các bộ phim thành công Ngọa hổ tàng long, Thập diện mai phục, Anh hùng, nhưng đến được vinh quang cô đã phải trả giá bằng mồ hôi và cả nước mắt.

Chương tâm sự: “Thành công của tôi không phải do vận may mà phải đổi bằng lao động cật lực, đớn đau và cả nước mặt”.

Soạn: AM 543025 gửi đến 996 để nhận ảnh này

Được tuyển vào Học viện Hý kịch Trung ương ở Bắc Kinh năm 1996, Chương “cảm thấy như cá không còn bơi trong nước”. Cô kể: “Giáo sư Trương Lợi rất nghiêm khắc. Mỗi tối trước khi đi ngủ tôi thường cầu trời khấn Phật giúp tôi làm xong bài tập ngày hôm sau. Khi tới trường, trước cổng trường, tôi khóc nói với mẹ không muốn học. Ở trong lớp tôi luôn sợ hãi. Bước lên sân khấu tôi run cầm cập, không biết diễn ra sao”. Chương thú nhận nếu như thi trượt năm thứ nhất, cô chắc chắn đã bỏ học. “Vì vậy tôi nghiến răng tự nhủ phải tiếp tục học tốt. Sang năm thứ hai, tôi chợt nhận ra phương hướng diễn xuất, rồi dần dần bớt sợ”.

Trong buổi diễn tốt nghiệp, Chương Tử Di đã bị thương nặng ở tay khi diễn vai người vợ nôn nóng gặp chồng, từ hậu trường chạy ra sân khấu chẳng may vấp ngã, đập tay vào mảnh kính vỡ, máu chảy lênh láng. “Ngồi xem ở hội trường, bố mẹ tôi hoảng sợ, thét lên, còn tôi trên sâu khấu thì khóc to vì đau đớn. Lập tức tôi được đưa đi cấp cứu ở bệnh viện”. Chương Tử Di vừa kể vừa chỉ vào vết sẹo lớn ở tay. “Cũng từ đó tôi phát hiện sự say mê trong diễn xuất”.

Soạn: AM 543017 gửi đến 996 để nhận ảnh này

Thành công đầu tiên trong đời diễn viên của Chương là vai diễn trong phim Ngọa hổ tàng long năm 2001, đoạt 4 giải Oscar. Chương vất cả cực nhọc trong 6 tháng đóng phim cốt sao làm hài lòng đạo diễn Đài Loan Lý An. Chương nhớ lại: “Khi đóng phim đó, tôi mới 20 tuổi. Đây là bộ phim khó đóng nhất đối với tôi. Suốt 6 tháng trời tôi quên ăn, quên ngủ đóng phim ở sa mạc nóng bức chỉ mong sao được đạo diễn Lý An hài lòng.

Soạn: AM 543029 gửi đến 996 để nhận ảnh này

Vất vả, mỏi mệt dưới trời nắng trên sa mạc chẳng là gì đối với tôi. Tôi chỉ ao ước sau bộ phim này đạo diễn sẽ ôm hôn tôi và khen “đóng được lắm” như ông thường làm như vậy với các nữ diễn viên khác”. Khởi chiếu ra mắt rất thành công, đạo diễn Lý An ngồi bên cạnh Chương Tử Di nói: “Này Tử Di, cô diễn rất tuyệt vời. Tôi rất hài lòng”. Rồi ôm cô hôn thắm thiết, Chương gục đầu trên vai Lý An, khóc rất lâu.

Kể xong chuyện này, Chương Tử Di nói: “Mọi người tưởng rằng tôi thành công dễ dàng và nhanh chóng. Mong mọi người hiểu cho thành công thật không dễ dàng chút nào”.

(Theo Người lao động)