Áp lực tăng giá đầu vào
Các Website khác - 09/05/2006
Áp lực tăng giá đầu vào

Là dòng máu của hoạt động sản xuất, nên xăng dầu tăng giá đã trực tiếp tác động đến hoạt động và giá thành của các doanh nghiệp, đặc biệt là những lĩnh vực sử dụng nhiều xăng dầu.

Xăng dầu tăng giá khiến giá thành
nhiều ngành hàng tăng theo.
Nhựa, kính, thép: Âu lo!

Đề cập đến tác động tăng giá xăng dầu đến ngành nhựa, ông Nguyễn Văn Hùng - Phó Tổng giám đốc Cty nhựa VN (Vinaplast) - cho biết: Nguyên liệu đầu vào của ngành nhựa chịu ảnh hưởng rất lớn từ giá dầu thế giới. Ngay sau khi giá dầu lên tới 72USD/thùng thì nhựa nguyên liệu đã tăng thêm 15%, đẩy giá thành sản phẩm của ngành nhựa tăng vọt. Tuy nhiên, đầu ra của ngành nhựa vẫn chưa được ai chấp nhận tăng giá. Tình trạng này đã kéo dài liên tục trong 3 năm vừa qua, khi giá dầu thế giới biến động.

Ông Hùng còn cho biết thêm: "Chúng tôi vừa giải quyết vấn đề tăng giá bán với khách hàng để thích ứng với đợt biến động giá dầu lần trước thì giá nguyên liệu lại tăng lên tiếp. Chính bởi sức ép đầu vào tăng giá, trong khi đầu ra giá bị khống chế, nên hoạt động kinh doanh của ngành nhựa ngày càng rất khó khăn nếu chưa có mặt bằng giá mới".

Còn với ngành công nghiệp kính, ông Trần Đức Tâm - Phó Tổng giám đốc Cty TNHH kính nổi VN (VFG) - nói: "Giá dầu madút tăng từ 5.200đ/kg lên 5.500đ/kg đã làm cho chi phí giá thành của sản phẩm kính tăng theo, bởi tiêu hao nhiên liệu chiếm tới 48,8% giá thành, nhưng DN phải chấp nhận, chưa tăng giá kính lên được".

Cũng theo ông Tâm, cả "làng" kính năm nay vô cùng mệt mỏi về chuyện giá đầu vào lên rất cao, trong khi đầu ra chưa được thị trường chấp nhận. Lượng kính tồn kho của VFG chưa bao giờ nhiều như hiện nay mà chưa có biện pháp giải quyết.

Ngành thép cũng đang có lượng hàng tồn kho lên tới 250.000 tấn. Ngay trong tháng 4.2006, mặt hàng thép đã có một đợt tăng giá từ 100.000 - 150.000đ/tấn so với tháng 3. Nay thêm đợt tăng giá xăng dầu, chi phí sản xuất sẽ tăng thêm. Với mức giá xăng dầu mới, cả ngành thép phải tăng chi phí thêm khoảng 70 tỉ đồng.

Ông Phạm Chí Cường - Chủ tịch Hiệp hội Thép - cho biết: Dù trước mắt, các DN thép không tăng giá vì tác động của xăng dầu, nhưng cũng đang phải đối phó với việc giá phôi thép nhập khẩu tăng từ 20 - 30USD/tấn, sẽ tác động mạnh tới giá thép trong tháng 5.

Chắc chắn phải điều chỉnh giá than
Ông Nguyễn Văn Biên - Trưởng ban Kế hoạch giá thành (Tập đoàn Công nghiệp Than và Khoáng sản VN - TKV) - khẳng định: Chắc chắn đợt tăng giá xăng dầu lần này sẽ tác động rất lớn đến giá thành cũng như sản xuất của ngành than, do nhu cầu sử dụng xăng dầu trong sản xuất của ngành rất lớn, lên tới 280 triệu lít trong năm 2006.

Chúng tôi ước tính, với mức tăng 1.500 đồng/lít xăng và 400 đồng/lít dầu diesel, cộng với các chi phí đầu vào khác cũng tăng do tác động trực tiếp của giá xăng dầu, trong năm nay chi phí đầu vào trong sản xuất than sẽ tăng khoảng 120 tỉ đồng.

Do thực tế giá than bán trong nước hiện thấp hơn giá thành sản xuất, nên mức tăng chi phí 120 tỉ đồng sẽ càng khiến sự chênh lệch giá trên lớn hơn và ngày càng khó cân đối.

Trong những năm trước đây (2004 và 2005), do tác động tăng của các chi phí đầu vào, chúng tôi liên tiếp kiến nghị Bộ Tài chính cho phép điều chỉnh giá bán than. Phương án điều chỉnh giá than sau đó được lùi lại và dự kiến sẽ được thực hiện trong năm 2006. Với đợt tăng giá xăng dầu mới này, việc phải thực hiện điều chỉnh giá than là nhu cầu cấp thiết.

TCty Ximăng VN: Tăng 35 tỉ đồng chi phí giá thành
Ông Vũ Văn Hiệp - Phó TGĐ TCty Ximăng VN (VNCC) - cho biết, từ 27.4 giá xăng dầu tăng đã khiến giá thành của một tấn ximăng đội lên khoảng 4.544 đồng. Như vậy, toàn TCty sẽ tăng chi phí sản xuất khoảng 35 tỉ đồng. Chính vì vậy, trong ngày 8.5, ximăng Hà Tiên 1 đã điều chỉnh giá thêm 20.000đ/tấn. Đây là đợt điều chỉnh giá thứ hai của nhãn hiệu ximăng này trong vòng 2 tháng qua. Tổng cộng, 1 tấn ximăng Hà Tiên 1 đã tăng thêm 45.000 đồng.

Cũng theo ông Hiệp, đợt tăng giá xăng dầu lần này Cty ximăng Hà Tiên II bị ảnh hưởng nặng hơn cả, do đốt lò chủ yếu bằng dầu. Sắp tới, Hà Tiên II và một số nhãn hiệu ximăng tại miền Trung cũng sẽ điều chỉnh giá để bù đắp chi phí. Hiện VNCC chủ trương điều chỉnh giá bán ximăng một cách hợp lý, tuỳ theo sức mua của thị trường ở từng khu vực để vẫn bảo đảm cạnh tranh lành mạnh với các đối tác khác trên thị trường. VNCC cũng đang trình Chính phủ lộ trình tăng giá ximăng trong thời gian tới, tuy nhiên chưa được Chính phủ chấp thuận.

Nhóm PV Kinh tế

Một số xe hợp đồng đã tăng cước theo sự thoả thuận của đơn vị vận tải với khách hàng, mức tăng cao nhất khoảng 10%. Hiệp hội Vận tải VN cũng đã yêu cầu hội viên chỉ tăng giá cước đúng với chi phí xăng dầu tăng, không được lạm dụng tăng giá ăn theo giá xăng dầu, bắt chẹt hành khách. (Ông Nguyễn Mạnh Hùng, Chủ tịch Hiệp hội Ôtô VN)