"Bão xe tải" đã tan ở Thạch Bàn
Các Website khác - 22/03/2006

(VietNamNet) - Niềm vui trở lại với nhân dân Phường Thạch Bàn (Hà Nội) sau khi có quyết định của UBND Quận Long Biên cấm tất cả các xe tải trên 10 tấn hoạt động trên đường Thạch Bàn.

Soạn: AM 731957 gửi đến 996 để nhận ảnh này

Những đống bùn đất cuối cùng đang được dọn.

Thạch Bàn sáng nay khác hẳn ngày thường. Hàng hoá đã được mang ra bày bán, người dân đi lại nhộn nhịp hẳn. Trước đây, mỗi khi trời mưa chẳng ai muốn ra đường vì họ sẽ phải đi ủng và chắc chắn sẽ bị bùn đất bắn vào người. Những nhà dân hai bên đường có hàng hoá bán không dám mang ra cửa nhà để vì sợ bùn đất tràn vào.

Soạn: AM 732099 gửi đến 996 để nhận ảnh này
Soạn: AM 732101 gửi đến 996 để nhận ảnh này

Mặc dù trời mưa khiến đoạn đường vốn đã “bị hành hạ“ bởi lượng xe lớn quá trọng tải chạy qua thời gian vừa rồi nhưng cho đến hôm nay những ổ voi, ổ gà cũng không gây tai hoạ như trước nữa.

Các em học sinh 2 trường Tiểu Học và Trung Học cơ sở Thạch Bàn trước đây thường xuyên phải đến lớp với những bộ đồng phục trắng đầy bùn đất do xe tải chạy qua bắn lên. Nay các em đã thoải mái mặc quần áo mới đi trên đường mà không sợ bị vấy bẩn.

Soạn: AM 732103 gửi đến 996 để nhận ảnh này
Soạn: AM 732105 gửi đến 996 để nhận ảnh này

Nguyễn Tiến Cường học sinh lớp 4 trường Tiểu Học Thạch Bàn nói: ”Trước đây mỗi lần đi học trời mưa mà có xe tải chạy qua là chúng em phải chạy thật nhanh để tránh bị bùn bắn vào nhưng mà chẳng lần nào là không bị bắn. Giờ thì không sao rồi. Mẹ em không phải đưa đi học nữa, hết xe tải rồi.”

Anh Khánh phấn khởi cho biết: ”Từ hai đêm nay, không thấy xe tải chạy nữa, bà con mừng quá. Không còn cảnh ngủ trong sự rung chuyển rầm rầm do hàng trăm chiếc xe tải chạy qua nữa”.

Chị Nguyễn Thị Thoa hồ hởi: “Trước đây, chỉ sang nhà hàng xóm chơi cũng ngại vì bước chân đến cửa nhà là bùn đất. Giờ không còn tiếng còi xe ầm ĩ nữa thấy cả xóm phấn khởi hẳn lên”.

Ông Nguyễn Huy Nhượng cho biết: “Cảm ơn các cấp chính quyền, đặc biệt là Quận Uỷ Long Biên đã có biện pháp cứng rắn ngăn chặn nạn xe tải hoành hành. Thật không gì vui bằng. Từ đây, chúng tôi yên tâm làm ăn sinh sống mà không phải lo lắng nữa”.

  • Thanh Trà
    Ảnh: Lê Anh Dũng

Bài 1: Thạch Bàn: Cả phố ra đường chặn xe tải
Bài 2: Xe tải "đại náo" Thạch Bàn: Cấm mặc cấm, chạy cứ chạy