Có trên 100.000 Việt kiều về TP.HCM ăn Tết Bính Tuất
Các Website khác - 21/11/2005

(VietNamNet) “Dự kiến sẽ có trên 100.000 Việt kiều về TP.HCM ăn Tết nhân dịp Tết Bính Tuất 2006” ông Nguyễn Chơn Trung – Chủ nhiệm Ủy ban về người Việt Nam ở nước ngoài tại TP.HCM cho biết.

 

 
Soạn: AM 624835 gửi đến 996 để nhận ảnh này

Một góc Hội hoa xuân Tao Đàn 2005.  

Cũng theo ông Trung, UBND TP.HCM sẽ tổ chức chương trình cho kiều bào như: đón tiếp tại sân bay Tân Sơn Nhất, bố trí khách sạn, gặp mặt với lãnh đạo TP vào ngày 22 Tết. Riêng Tổng Công ty Du lịch Sài Gòn sẽ giảm 10% giá phòng trong hệ thống khách sạn cho kiều bào trong dịp Tết Nguyên đán này

 

Ngoài ra, nhằm tạo sự khác biệt, kế hoạch tổ chức Hội hoa xuân Bính Tuất 2006 sẽ có thay đổi, khác với mọi năm. Đó là thời gian Hội hoa xuân kéo dài 5 ngày, bắt đầu từ 28 tháng Chạp đến mùng 3 Tết.

 

Đường hoa năm nay sẽ mở rộng hơn cả trên đường Nguyễn Huệ và Lê Lợi (tuyến Lê Lợi từ đường Pasteur đến Nhà hát thành phố). Để tìm sự khác biệt trong khâu thiết kế, Ban tổ chức đã phát động cuộc thi ý tưởng thiết kế đường hoa với chủ đề “Dáng Xuân” đến tất cả các kiến trúc sư, chuyên gia thiết kế, sinh viên chuyên nghành, các công ty thiết kế trong và ngoài nước.

 

  • Thái Thiện