Đà Nẵng: Triều cường đe doạ 63 hộ dân ven biển
Các Website khác - 20/11/2005

(VietNamNet) - Triều cường đang xâm thực mạnh vào bờ biển Thuỷ Tú, đe doạ 63 hộ dân sống sát biển.

Soạn: AM 624711 gửi đến 996 để nhận ảnh này
Người dân phường Hoà Hiệp Bắc khẩn trương lập kè chắn sóng biển xâm thực

Đến sáng 20/11, công tác phòng chống triều cường xâm thực ở phường Hoà Hiệp Bắc (quận Liên Chiểu) vẫn diễn ra khẩn trương.

Do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới, từ sáng 19/11, khu vực Thuỷ Tú thuộc phường Hoà Hiệp Bắc có sóng biển dâng cao, đập mạnh và lấn vào bờ hơn 5m. Càng về chiều tối, sóng biển càng đập mạnh, làm ngã đổ một số cây trồng ven bờ, làm sập một trại nuôi tôm của hộ ông Nguyễn Dũng (tổ 29 phường Hoà Hiệp Bắc).

Ông Nguyễn Văn Chi, Chủ tịch phường Hoà Hiệp Bắc, cho hay: "Cơn bão số 8 vừa qua đã làm cho cửa biển rộng ra. Vì vậy đợt áp thấp nhiệt đới trong mấy ngày qua đã gây sóng lớn, triều cường dâng cao, ảnh hưởng đến một số vùng của tổ 29, đặc biệt là ảnh hưởng trực tiếp đến 63 hộ dân đang sống dọc tuyến biển. Trước tình hình đó, chúng tôi đã huy động lực lượng dân quân, dân phòng, bộ đội biên phòng hợp sức với nhân dân, lên đến hàng trăm lượt người để chèn chống từ trưa 19/11 tới giờ".

UBND phường Hoà Hiệp Bắc cấp trên 4.000 bao cát, cọc tre và rọ sắt để làm bờ kè chắn sóng. Trong khi đó, các chiến sĩ Đồn biên phòng 244 cũng tích cực phối hợp cùng với chính quyền địa phương để phòng chống thiên tai.

Trung tá Trần Đức Thành, Đồn trưởng Đồn biên phòng 244 cho hay: "Nhận được tin lúc 13g ngày 19/11, đơn vị liền tổ chức họp chỉ huy và cử lực lượng qua đây phục vụ phòng chống sóng biển xâm thực, đồng thời báo cáo lên Bộ chỉ huy để khi có tình huống khẩn cấp thì xin thêm lực lượng tăng cường. Trước mắt, 25 cán bộ, chiến sĩ của Đồn cùng với địa phương khẩn trương đóng kè chắn sóng, giữ đất và đảm bảo sự an toàn tính mang, tài sản cho bà con".

Trong ngày 20/11, quận Liên Chiểu tiếp tục chỉ đạo công tác phòng chống, bảo vệ các hộ dân sống ven biển và tăng cường cảnh giác trước thiên tai.

  • Hải Châu