EVN lấy ý kiến người dân về thoái hoàn tiền điện
Các Website khác - 10/08/2005

(VietNamNet) - Người dân, nhà khoa học có thể góp ý, lựa chọn 1 trong 3 phương án mà Tổng Cty điện lực VN (EVN) đưa ra, giúp giải quyết nhanh vụ ĐKĐT.

Soạn: AM 512149 gửi đến 996 để nhận ảnh này
Kiểm tra điện kế điện tử

Trả lời báo chí 10/8, ông Nguyễn Thành Duy - Giám đốc Cty Điện lực TP. HCM cho biết: “Đến nay, EVN đang trình Bộ KHCN các phương án thoái hoàn tiền điện, đồng thời EVN cũng lắng nghe, lấy ý kiến từ các nhà khoa học, người dân…để có phương án tối ưu nhất, đảm bảo tính chính xác, có lợi cho người dân”.

Được biết, trước đó có tới 5 phương án do Cty điện lực TP.HCM tham khảo ý kiến của các ngành liên quan, nhưng sau đó EVN rút lại còn 3 phương án. Trong 3 phương án này, có đến 2 phương án của EVN là kiểm định sai số điện kế, lắp đặt điện kế cơ nối tiếp với ĐKĐT để đối chứng và phương án còn lại là của Sở Công nghiệp TP.HCM

Bạn đọc có thể góp ý về 3 phương án mà EVN đưa ra:

1. Sau khi thay ĐKĐT bằng điện kế cơ, tiếp tục sử dụng điện trong 3 tháng kế tiếp rồi xác định lượng điện bình quân một ngày (của điện kế cơ) rồi nhân với thời gian dùng ĐKĐT.

2. Sau khi thay ĐKĐT bằng điện kế cơ, đem ĐKĐT giao cho một đơn vị kiểm định độc lập để xác định sai số và tính tiền theo sai số đó.

3. Lấy điện năng bình quân trong một ngày của 3 chu kỳ ghi chỉ số điện kế liền kề trước khi gắn ĐKĐT nhân với số ngày sử dụng ĐKĐT, lấy số điện năng đó trừ đi điện năng đã trả tiền qua hóa đơn, được điện năng chênh lệch để xác định bồi hoàn.

  • Thái Thiện

Theo bạn nên thoái hoàn tiền điện như thế nào?